Ngày đăng: Tue, Dec 8th, 2015

Một số bí mật của ngày sinh bạn đã biết?

Khám phá ngày sinh và xem boi ngay sinh nói rằng, hơn 3000 năm trước, ngay từ thời La Mã cổ đại người ta đã biết vận dụng chiêm tinh học để khám phá tính cách và vận khí đời người. Chiêm tinh học ở phương tây dựa theo tuyết Địa tâm, coi quả đất là trung tâm của vũ trụ, nghĩa là quả đất nằm yên, còn các hành tinh khác đều chuyển động, kể cả mặt trời. Nhưng về sau thuyết Nhật tâm ra đời, nghĩa là Mặt trời là trung tâm của hệ Mặt trời, Mặt trời đứng yên và quả đất cùng các hành tinh khác đều quay quanh Mặt Trời. Mặt trời có 9 hành tinh lớn thuộc hệ Mặt trời, tính theo quỹ đạo từ gần đến xa gồm. Thủy tinh, Kim tinh, Hỏa tinh, Mộc tinh, Thổ tinh, Thiên vương tinh, Hải dương tinh, Minh vương tinh.

Xem bói ngày sinh nghĩ rằng,  thuở xưa, đứng trên quả đất bằng mắt thường người ta chỉ nhìn thấy năm hành tinh. Thủy, Kim, Hỏa, Mộc & Thổ tinh và cả Mặt trăng, Mặt trời gọi là Thất tinh.

Về sau, chiêm tinh học dần dần được cả thế giới phương Tây thừa nhận là một thuyết chuyên dùng để khám phá tính cách, vận khí đời người… Bởi vì người ta quan niệm rằng và coi boi ngày sinh, một người khi vừa sinh ra đã phải chịu ảnh hưởng sâu sắc của hoàn cảnh tự nhiên lúc đó, tức chịu sự tác động tương quan giữa vị thế chuyển động của các hành tinh tại thời điểm sinh ra và nơi sinh.

Như ta đều biết, quả đất quay xung quanh Mặt Trời theo quỹ đạo hình elip trên mặt phẳng Hoàng đạo với tốc độ không đều. Với chu kỳ 365 ngày 6 giờ 9 phút 9,5 giây. Chu kỳ này được gọi là một năm vũ trụ. Đó cũng là thời gian cần thiết để Mặt trời đi từ điểm cố định quanh được một vòng 360 độ để trở lại điểm xuất phát.

Xem lich am nhận thấy, người cổ đại Hy Lạp cũng đã phát hiện ra Mặt Trăng và các hành tinh luôn chuyển động theo một đường đã vạch sẵn. Và Mặt trời sau mỗi năm đều lập lại hành trình của nó và đi qua các chòm sao như cũ, các nhà chiêm tinh gọi phức thể những chòm sao nằm dọc theo vòng cung lớn của bầu trời (vòm trời) mà mặt trời đi qua trong một năm đó là đường Hoàng đạo. Vùng không gian phụ cận hai bên đường hoàng đạo mỗi bên 8 độ vĩ được gọi là Hoàng đới. Các nhà chiêm tinh cho rằng, Mặt trời – Thái dương và Mặt trăng – Thái âm và các hành tinh khác thuộc hệ mặt trời đều chuyển động trong dải hoàng đới đó. Hoàng đới được chia thành 12 phần bằng nhau, gọi là cung hoàng đạo, mỗi cung 30 độ. Cung hoàng đạo là vùng không gian nằm giữa quỹ đạo biểu kiến của mặt trời và gồm 12 chòm sao và mặt trời thường phải đi qua nó trong năm.

Như vậy là có 12 cung hoàng đạo, mỗi cung tương ứng với một chòm sao trong thời gian trên dưới một tháng. Theo chiêm tinh học, mỗi chòm sao hay mỗi cung có ảnh hưởng nhất định đối với tính cách, khí chất, vận khí… người sinh ra trong khoảng thời gian thuộc cung đó theo năm và từ đó có thể xem được tu vi tron doi.

Vì sao như vậy? Xem bói ngày sinh nói rằng, theo chiêm tinh học mỗi cung theo thời gian có một chòm sao đóng và dùng vật tượng trung cho chòm sao đó. Trong những vật tượng trưng cho 12 chòm sao, có 7 loài thuộc động vật: Bạch dương, Kim ngưu, Cự giải, Sư tử, Thần nông, Ma kết, Song Ngư. Người người đều có thể thông qua hình dáng, tướng mạo của con vật này để liên tưởng đến những phương thức hành vi của chúng. Tiếp đến là Song tử, Xử nữ, Nhân mã và Thiên bình. Do những vật tượng này đều là nửa người nửa thần nên tương đối khó liên tưởng, những vật tượng này đều đến từ truyền thuyết Hy Lạp và La Mã cổ đại. Trong 12 chòm sao có một chòm sao duy nhất dùng vật tượng là công cụ cơ khí đó là chiếc cân 2 dĩa để gọi tên, đó là chòm sao Thiên bình dễ nhận thấy và hiểu nguyên lý hoạt động của nó, nên cũng dễ hình dung ra tính cách mà chòm sao đó đại diện.