Published On: Mon, Nov 23rd, 2015
XH | By thuylt

Mọt phim Hàn điên đảo vì “Reply 1988”

Mới đây, phần phim thứ ba “Reply 1988” đã được lên sóng và được khán giả yêu thích bởi điểm khác biệt với hai phần tiền nhiệm.

Là một trong số ít clip hot thực hiện đến ba phần, loạt phim Reply vẫn đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ qua từng tập phim của phần phim mới nhất – Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988). Liệu bộ phim này có vượt qua thành tích của hai người anh em Reply 1997 và Reply 1994 hay không? Trong khi chờ đợi lời giải đáp, hãy cùng điểm qua một vài đặc điểm nổi trội của loạt phim này.
2(4)-ed2a3
Chuyện mẹ chuyện con
Khi những bộ phim về tình cảm đôi lứa đang dần bão hòa trong thị trường phim Hàn thì đề tài về tuổi thanh xuân như một làn gió lạ, giúp màn ảnh nhỏ trở nên phong phú và đa dạng hơn. Vì vậy, ngay khi ra đời, loạt phim Reply “lội ngược dòng” với nội dung mới lạ về những cô gái, chàng trai của thập niên 80, 90 nhanh chóng trở thành đề tài cực nóng.
Trước đó, Reply 1997 – phần phim đầu tiên – lấy bối cảnh thời trung học tại Busan nơi những người bạn quen biết nhau từ thuở thơ ấu; những trải nghiệm, vui đùa của học sinh cuối cấp với bao đam mê ấp ủ, những dự định, trăn trở trước ngưỡng cửa đại học. Phần đầu của chuỗi series này còn đưa chúng ta trở về những năm 90 với trào lưu nhạc Pop và những cô gái hâm mộ cuồng nhiệt.
1(1)-ed2a3

“Reply 1997”


1(2)-ed2a3
“Reply 1994”
Sau đó, Reply 1994 lại được khai thác ngay tại thủ đô Seoul khi các cô cậu sinh viên từ các miền quê khác nhau tập hợp tại nhà trọ. Đến Reply 1988, phần thứ 3 trong loạt phim Reply, lại tiếp tục cố gắng tái hiện kí ức về một giai đoạn quá khứ, cảnh sinh hoạt của một xóm nhỏ gồm các gia đình sống ở hành lang khu xóm Ssangmun-dong.
  • Doc bao về tin tức giải trí để biết thêm nhiều khám phá thú vị về phim ảnh
1(3)-ed2a3

“Em út” Reply 1988

Nếu hai bộ phim Reply đầu tập trung vào câu chuyện tình bạn, tình yêu nhẹ nhàng của tuổi trẻ, thì Reply 1988 hứa hẹn sẽ là một sự thay đổi thú vị đầy bất ngờ. Theo nhà sản xuất Shin Won Ho, câu chuyện không tập trung vào mối tình đầu. Thay vào đó, phần này sẽ khai thác tổng thể mối quan hệ của năm gia đình sống chung ở một khu xóm nhỏ vào năm 1988. Reply 1988 vẫn tiếp tục sâu sắc trong từng khung hình và gửi đến khán giả thông điệp về tình bạn, tình yêu và cả tình cảm gia đình.
Ngay từ những tập đầu của Reply 1988, khán giả đã xúc động mạnh trước tấm lòng của những người làm cha mẹ. Nỗi lo của mẹ anh chàng lớp trưởng Sun Woo sợ con mình lớn lên thiếu sự dạy dỗ của cha sẽ bước vào con đường lầm lỡ. Mẹ của Jung Hwan – người vừa thoát đói khổ sau một lần trúng độc đắc – dù biết con nói dối mình nhưng vẫn đưa con số tiền lớn vì sợ chẳng may có chuyện con mình khó nói. Bên cạnh đó, còn có cả tâm sự của người cha Duk Sun đầy lúng túng khi vô tình làm đứa con gái mình tổn thương.
Các sự kiện xen kẽ trong mạch phim lần này cũng mang nhiều màu sắc chính trị hơn. Trong tập 5, biên kịch đã khéo léo kể lại cuộc đấu tranh dân chủ tạo đà cho việc thiết lập một chế độ chính trị cho Hàn Quốc thông qua việc Bora (chị lớn của nhân vật chính Duk Sun) tham gia cuộc biểu tình và bị thương. Hay trong những tập đầu, những tình huống xảy ra với cô nàng Duk Sun (Hyeri) chủ yếu đều liên quan đến sự kiện Olympic.

About the Author

-