Ngày đăng: 11/09/2015

Món thịt kho của người miền bắc

Cách làm thit kho tau mang hương vị miền Bắc không hề khó. Chỉ cần tinh tế một chút là bạn đã có thể tạo ra hương vị đặc trưng cho món ăn này.

thit-kho-tau-21

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc nhiều biến tấu trên khắp mọi miền Tổ quốc. Bên cạnh thịt kho tàu hột vịt của miền Nam, hãy cùng thử cách làm thịt kho tàu theo hương vị miền Bắc bạn nhé!

Với cách làm thịt kho tàu hương vị miền Bắc này, bạn cần:

+ 500 gr thịt ba chỉ

+ 10 quả trứng chim cút (số lượng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị)

+ Nước của một quả dừa tươi

+ Gia vị gồm: nước mắm, bột canh,  đường, tiêu, hành khô băm nhỏ – Xem thêm cách làm dầu gấc

Cách làm thịt kho tàu hương vị miền Bắc:

– Thịt mua về rửa sạch, đun nước sôi chần qua cho thịt sạch và bớt hôi. Xả lại bằng nước lạnh rồi thái miếng vuông vừa ăn.

– Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ ít nhất khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.

– Trong thời gian ướp thịt các bạn có thể tranh thủ luộc và bóc vỏ trứng cút nhé.

– Với cách làm thịt kho tàu hương vị miền Bắc này, để có món thịt ngon, chúng ta nên chiên sơ trứng cút trên chảo dầu sôi để trứng được dai, bùi và không bị thanh.

– Cho 2 muỗng canh đường vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào hòa tan đường.

– Cho thịt vào nồi đảo đều đến khi miếng thịt săn lại thì cho nước đường vừa thắng vào.

– Tiếp tục đảo đều và cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, hạ nhỏ lửa để kho cho thịt mềm

– Khi thịt đã chín mềm, cho trứng cút vào kho cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Kho thêm đến khi thấy nước cạn sền sệt thì tắt bếp.

– Cách làm thịt kho tàu hương vị miền Bắc không hề khó đúng không? Thịt kho tàu miền Bắc ăn sẽ có vị mặn và màu đậm hơn thịt kho tàu miền Nam. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm bánh bột lọc cực ngon tại tapchiphunu.net.vn

Chúc các bạn thành công với món ăn này.