Published On: Tue, Oct 6th, 2015

Miura và ĐT Việt Nam có buổi họp nóng trước trận gặp ĐT Iraq

Trước buổi tập chiều qua, ĐT Việt Nam đã có cuộc họp rất quan trọng với nội dung chủ yếu bàn về trận đấu với ĐT Iraq (8/10).

Miura và ĐT Việt Nam có buổi họp nóng trước trận gặp ĐT Iraq

HLV Miura lưu ý các học trò rằng, lối chơi của Iraq rất đa dạng

Trong buổi họp, HLV Miura đã cho toàn đội xem băng hình hai trận đấu của ĐT Iraq gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc) và ĐT Thái Lan. Nhà cầm quân người Nhật Bản lưu ý các học trò rất nhiều về sự đa dạng trong lối chơi của ĐT Iraq, đặc biệt các bài đánh biên của họ được thực hiện rất nhuyễn. Chính vì thế, ông Miura đặc biệt nhắc nhở các hậu vệ biên tìm cách khắc chế những pha xuống bóng ở hai cánh của đối thủ.

Đồng thời, ông Miura cũng nhắc nhở các tiền vệ phòng ngự và cặp trung vệ về những pha bọc lót nhằm có được thế trận vững chắc, tránh bị “cuốn” vào lối chơi phối hợp mang tính “trận giả” của đối phương. Phân tích xong băng hình, HLV Miura đã nói rõ hơn về cách chơi phòng ngự-phản công mà ĐT Việt Nam sẽ áp dụng trong trận đấu tới đây với vai trò vô cùng quan trọng của cặp tiền vệ trung tâm. Bộ đôi này phải giảm áp lực tối đa cho tuyến dưới.

Có thể thấy rằng, ông Miura đã truyền tải ý đồ chơi rất rõ ràng cho các học trò. Dù đội hình xuất phát mãi đến sát giờ bóng lăn mới được công bố, nhưng với việc phân tích đối thủ và nhắc nhở học trò kỹ càng của HLV Miura cho thấy, ĐT Việt Nam sẽ có cách tiếp cận trận đấu hợp lý. Và cũng không có gì là ngạc nhiên khi ở trận đấu tới đây, ĐT Việt Nam sẽ chơi với đội hình thấp để khiến đối thủ rơi vào thế bế tắc trong các pha lên bóng.

  • Đọc tin tức the thao nhanh nhất.

Một số cầu thủ bị đau nhẹ

Trong buổi tập chiều qua, các tiền vệ Thành Lương, Ngọc Thắng và tiền đạo Văn Thắng đã không thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội do bị căng cơ. Họ chỉ có thể tập riêng với các bài vận động nhẹ.

Tuy nhiên, theo bác sỹ của đội tuyển thì các cầu thủ này hoàn toàn có thể thi đấu được ở trận gặp ĐT Iraq vào ngày 8/10 tới. Trước đó, Xuân Thành, Phi Sơn và Huy Toàn cũng gặp vấn đề về sức khỏe nhưng hôm qua họ đã luyện bình thường trở lại.

HLV Miura hài lòng về mặt sân Mỹ Đình

Hôm qua (5/10), ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung lần này trên sân Mỹ Đình nhằm chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Iraq. HLV Toshiya Miura rất ưng ý với mặt sân tại đây và ông chia các nhóm nhỏ để tập nhuyễn hơn nữa các pha phối hợp trong phạm vi ngắn.

Có thể thấy, trước đối thủ có thể hình cao lớn hơn hẳn, HLV Miura muốn các học trò triển khai phối hợp nhỏ thay vì chú trọng các pha bóng dài như đã áp dụng tại trận đấu với ĐT Đài Loan (Trung Quốc) hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Nguồn: tintuc.vn

About the Author

-