Published On: Fri, Dec 16th, 2016

Minh Béo thản nhiên trước phiên tòa tuyên án tối nay

Thời gian Minh Béo ở trong tù nam diễn viên cũng thể hiện tâm trạng nhẹ nhàng, chấp nhận sự thật. Minh Béo đã viết được 6 kịch bản sân khấu. Nam diễn viên hài đưa cho anh trai Phước Kiên 4 kịch bản để gửi về nước cho đài trưởng Lê Sang dàn dựng.

Ngày 16/12 tại quận Cam, bang Califonia sẽ diễn ra phiên tòa tuyên án tội danh của Minh Béo. Đây cũng là phiên tòa cuối cùng trong quá trình xét xử diễn viên hài ở Mỹ.

Trước đó, trong phiên điều trần lần thứ 4 (ngày 10/8), Minh Béo nhận 2 trong 3 tội danh là quan hệ tình dục bằng miệng với nam thiếu niên dưới 18 tuổi, có ý đồ hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi.

Liên lạc với đạo diễn Quyền Lộc – người có mối quan hệ thân thiết với Minh Béo và anh Phước Kiên, anh cho biết: “Tôi gặp anh Kiên từ ngày giỗ Tổ và trò chuyện với anh ấy khá nhiều. Mọi người đều chấp nhận sự thật, cùng cố gắng vượt qua thời gian khó khăn. Tôi được biết tâm trạng của anh Minh và mẹ anh ấy đều ổn”.

Anh chia sẻ thêm, mẹ và anh em Minh Béo ban đầu lo lắng, xót xa khi anh bị bắt giữ ở nơi đất khách quê người. Tuy nhiên, sau khi được luật sư nổi tiếng Mia Yamamoto nhận lời bào chữa, bản thân anh nhận tội thì gia đình bình tâm, bớt lo lắng.

Minh Béo bình thản trước phiên tòa tuyên án tối nay
Minh Béo bị bắt giữ ở Mỹ từ ngày 24/3

Anh Lê Sang – đài trưởng của sân khấu Sao Minh Béo xác nhận sân khấu vẫn hoạt động bình thường. Qua trò chuyện với anh Kiên, anh được biết sức khỏe và tâm trạng nam diễn viên hài hiện tốt.

Thời gian Minh Béo ở trong tù nam diễn viên cũng thể hiện tâm trạng nhẹ nhàng, chấp nhận sự thật. Minh Béo đã viết được 6 kịch bản sân khấu. Nam diễn viên hài đưa cho anh trai Phước Kiên 4 kịch bản để gửi về nước cho đài trưởng Lê Sang dàn dựng.

Minh Béo còn nhắn nhủ anh Lê Sang giúp sân khấu hoạt động. Đối với nam diễn viên, sân khấu là máu thịt nên Minh Béo không muốn từ bỏ.

Trong thời gian ở tù, cựu MC Lục lạc vàng còn xin làm phụ bếp tại nhà ăn của nhà tù nơi mình bị giam giữ.

Minh Béo bình thản trước phiên tòa tuyên án tối nay
Anh Lê Sang – đài trưởng của sân khấu Sao Minh Béo. Ảnh: FBNV

Lê Sang cho biết thêm, mẹ Minh Béo đã sang Australia với chị gái nên anh không rõ sức khỏe và tâm trạng của bà trước phiên tòa tuyên án con trai.

Trước phiên tòa, luật sư Đỗ Phủ – người bào chữa của Minh Béo trong hai phiên thương lượng đầu nhận định với Zing.vn về nội dung phiên tòa ngày 16/12.

Theo ông, ngày 10/8, luật sư của Minh Béo chỉ đồng ý cho thân chủ nhận tội, còn quyết định dời buổi tuyên án vào ngày 16/12. Điều này đồng nghĩa với việc nam diễn viên tiếp tục bị giam ở nhà tù quận Cam, Mỹ. Thời gian bị giam ở nhà tù quận được tính là một ngày ở tù bằng 2 ngày bình thường. Do đó, thay vì ở tù 18 tháng, Minh Béo chỉ phải ở tù 9 tháng.

Luật sư Đỗ Phủ cho hay, đến ngày tuyên án, visa của Minh Béo đã hết hạn nên nam diễn viên có thể bị Sở Di trú Mỹ trục xuất về Việt Nam ngay lập tức. Nếu luật sư bào chữa thương lượng được thì Minh Béo có thể được thả tự do và tự về Việt Nam theo lời hứa với tòa về ngày giờ cụ thể.