Ngày đăng: 22/01/2016

Microsoft đã…nhầm lẫn đề nghị Google “xử” cả tên miền Microsoft.com

Trong nỗ lực nhằm gỡ bỏ những liên kết vi phạm bản quyền trên mạng Internet, hãng Microsoft đã…nhầm lẫn đề nghị Google “xử” cả ten mien Microsoft.com.

Microsoft đề nghị Google bỏ tên miền Microsoft.com

Tính tới nay, Google đã nhận yêu cầu gỡ bỏ tới 100 triệu đường liên kết “có vấn đề” khỏi kết quả tìm kiếm của họ, nếu như những liên kết này liên quan tới nội dung vi phạm bản quyền.

Để tích cực tham gia quá trình này, Microsoft đã ủy quyền cho công ty quản lý quyền nội dung có tên là LeakID để tìm kiếm và gửi yêu cầu kiểm duyệt tới Google.

>>> Xem thêm vps tại đây!

Với tư cách đại diện cho Microsoft, LeakID đã không may để nhầm lẫn, nên đề nghị “gã khổng lồ tìm kiếm” gỡ bỏ cả những liên kết dẫn tới website chính Microsoft.com.

Khi xem xét cụ thể thì người ta thấy rằng công ty được ủy quyền đã copy và paste lỗi, nên đưa tên miền thực sự của Microsoft vào danh sách “những đường link vi phạm.”

Rất may, Google đã kịp nhận ra sơ suất nói trên và không… “xử” trang web Microsoft.com.

>>> Xem thêm hosting tại đây!

Theo Báo cáo Minh bạch gần đây của Google thì kể từ hồi tháng Một tới nay, hãng này đã nhận được lượng đề nghị gỡ bỏ 100 triệu liên kết khỏi kết quả tìm kiếm của họ, nhiều gấp đôi so với hồi năm ngoái.

Hai tổ chức tích cực đề nghị nhất là Degban, hãng bảo vệ bản quyền “thuê” cho các khách hàng và tổ chức công nghiệp âm nhạc Anh BPI.

Trong khi Degban “sở hữu” lượng đề nghị gỡ bỏ tới 31 triệu đường liên kết thì với BPI, con số này là 26 triệu.