Published On: Mon, Mar 7th, 2016

Messi có hàng là mafia nhưng không hề lo lắng

Siêu sao the thao thế giới Lionel Messi hóa ra không chỉ làm hàng xóm với Luis Suarez tại vùng Castelldefels. Trang Diario Gol tiết lộ gần tư dinh của Messi còn có một ngôi nhà là hang ổ mafia vừa bị cảnh sát Tây Ban Nha truy quét. Trước bí mật sốc này, Messi vẫn khá bình tĩnh chứ không “cuống hết cả lên” như trường hợp của Neymar cách đây hơn 2 năm.

Messi có hàng là mafia nhưng không hề lo lắng

Ở GẦN TỘI PHẠM
Rất nhiều fan tại Tây Ban Nha vẫn chưa hết giật mình trước những tiết lộ trên trang tin Diario Gol. Ai mà ngờ chỉ cách tư dinh của Messi tại vùng Castelldefels yên bình không xa lại là hang ổ của một băng đảng mafia. Nguồn tin của Diario Gol cho hay cảnh sát TBN vừa giăng mẻ lưới, tóm gọn mấy tên giang hồ cộm cán lấy nhà hàng xóm của Messi làm hang ổ ẩn nấp này.

Thấy bảo băng mafia kể trên thuộc mạng lưới tội phạm khét tiếng do trùm giang hồ Tariel Oniani cầm đầu. Oniani không chỉ là nỗi khiếp đảm với dân thường, mà từ lâu còn là cái tên đáng sợ với cả dân xã hội đen ở cả Barcelona lẫn Moscow. Tên trùm mafia gốc Georgia này cầm đầu mạng lưới rửa tiền, các đường dây nhập cư trái phép cũng như các băng đảng cướp bóc, bắt cóc tống tiền. Georgia cũng là kẻ gây ra hàng loạt vụ thanh toán đẫm máu trong giới giang hồ ở TBN và Nga.

Năm 2010, Oniani bị bắt tại Nga và bị kết án 10 năm tù vị tội bắt cóc tống tiền. Bị tống vào xà lim ở Nga rồi bị dẫn độ sang TBN, song Oniani đâu có dễ dàng chịu rửa tay gác kiếm. Y vẫn có nhiều tay chân ở ngoài tiếp tục các hoạt động phạm pháp.

Băng đảng mafia có hang ổ gần nhà Messi vừa bị tóm là một trong những “cánh tay nối dài” của Oniani. Đàn em thân tín George Mikadze của Oniani hóa ra lại là chồng thư ký riêng của cựu chủ tịch Barcelona, Joan Laporta.

Quả là những bí mật giật mình. Messi cũng giật mình khi hay biết những thông tin kể trên. Song anh khá bình tĩnh và quyết định vẫn tiếp tục sống ở vùng Castelldefels. Chuyện này khác hẳn với chuyện Neymar từng nặc nằng đòi thay đổi địa điểm thuê nhà tại vùng Pedralbes hồi cuối tháng 7/2013. Neymar từng “cuống hết cả lên” khi hay chuyện tư dinh mà anh nhắm thuê ở Pedralbes chỉ cách 30m với biệt thự là nhà cũ của chính Oniani và lúc đó bị phanh phui là một hang ổ của một nhóm giang hồ Nga vừa bị cảnh sát TBN truy quét.

NHỜ ĐÂU MESSI “CỨNG”?

Nhờ đâu mà Messi bây giờ “cứng” hơn Neymar ngày trước? Messi có nhiều nhà ở xứ Catalan, nhưng anh kết Castelldefels nhất vì không khí yên bình và phong cảnh hữu tình của vùng ven biển này. Mãi mới chọn được nơi an cư ưng ý, Messi đâu thể dễ dàng dọn đi nơi khác chỉ vì một vụ bắt bớ gần đó. Anh vững tâm một phần vì hệ thống an ninh nhà anh được trang bị hoàn hảo. Phần khác, anh đã quen đối phó với hàng xóm khó ưa và “có kinh nghiệm chơi với dân giang hồ”.

Hồi tháng 4/2013, Messi sống ở Castelldefels đang yên đang lành thì bị phá đám bởi một đám người thuê nhà bên cạnh. Đám người này thường xuyên mở tiệc khuya, nhậu nhẹt ầm ĩ. Tức mình, Messi liên hệ với gia chủ, mua luôn ngôi nhà này để tống khứ những kẻ ồn ào kia đi.

Đấy là Messi giải quyết theo cách “nhẹ nhàng và lịch sự”. Chứ nếu phải nói chuyện “theo cách giang hồ”, chắc anh chẳng ngán. Vệ sỹ cũ của Messi là Daniel Rojo, tay trùm giang hồ một thời khét tiếngđâu kém Oniani. Rojo từng gây ra… 500 vụ trộm, cướp ngân hàng trước khi sa lưới và quyết định hoàn lương. Khi trở thành vệ sỹ của Messi từ năm 2005, Rojo rất phục sự điềm đạm và chín chắn của anh.

Vì nể phục Messi, Rojo “với thanh thế của mình” khẳng định Messi không bao giờ phải lo chuyện an ninh, kể cả khi ông không còn kè kè bên anh.

Phủ nhận bắt tay với mafia
Những năm qua, Messi không ít lần bị tố tham gia hoạt động rửa tiền của các băng đảng mafia ở Nam Mỹ thông qua các trận đấu từ thiện. Messi phải vất vả chối bay chối biến những lời cáo buộc này. Quá trình điều tra đến nay cho thấy chưa đủ chứng cứ để kết tội Messi rửa tiền cho mafia.

About the Author

-