Ngày đăng: 21/07/2015

Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy

Món ăn mềm trong, giòn ngoài và béo ngậy này sẽ khiến bữa cơm ngày mát trời thêm hấp dẫn. Xem thêm báo phu nu hôm nay tại đây. 

Nguyên liệu:

– 12 con tôm

– 2 quả trứng; phô mai; 1 thìa hạt tiêu; 1 thìa muối

– Tinh bột ngô

– Bột chiên giòn, bột chiên xù

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, chừa lại phần đuôi cắt ra để riêng. Bỏ chỉ tôm, băm nhỏ.

 

 - 1
 - 2

Bước 2: Thêm ít tinh bột khoai tây và trứng đã đánh tan vào bát tôm.

 - 3

Thêm muối và hạt tiêu vừa đủ vào, khuấy đều.

 - 4

Bước 3: Lấy một ít hỗn hợp tôm lên lòng bàn tay, cho một pho mát cắt nhỏ vào giữa chỗ tôm rồi viên tròn lại sao cho tôm bọc kín pho mát.

Nhúng viên tôm bọc pho mát chiên vào bát trứng rồi lăn qua bát bột chiên giòn rồi lại nhúng vào trứng, cuối cũng lăn qua bột chiên xù.

 - 5

Cắm thêm đuôi tôm vào các viên bột.

 - 6

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trên chảo sâu lòng, cho các viên tôm bọc pho mát vào chiên cho đến khi vàng nâu là được.

 - 7

Món tôm bọc phô mai chiên ăn nóng là ngon nhất!

 - 8
 - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm cuộn phô mai chiên nhé!