Published On: Wed, Jan 13th, 2016

Mạng xã hội khiến hình ảnh của Barca xấu đi

Sau khi mỉa mai Real Madrid, Gerard Pique tiếp tục nói xấu Espanyol trên mạng xã hội. Mới đây là trường hợp của Dani Alves, khi gọi báo chí Tây Ban Nha là “thứ rác rưởi cặn bã”.
Hiệp hội báo chí thể thao Tây Ban Nha (AEPD) đang nghiêm túc xem xét các thủ tục pháp lý để kiện Daniel Alves ra tòa, sau khi anh này có những phát ngôn không đúng mực trên mạng xã hội Instagram.
Quá bức xúc với cách báo chí soi mói tình hình của Barca cũng như chỉ trích nặng nề Luis Suarez, Alves đã gọi truyền thông Tây Ban Nha là “bọn rác rưởi hạ cấp”. Anh viết: “Các người chỉ dùng chúng tôi như một phương tiện bán báo”.
Barcelona đã… giật mình khi nhìn thấy bình luận của Alves. Và để vấn đề không đi xa hơn, họ lập tức khẳng định phát ngôn của hậu vệ người Brazil hoàn toàn mang tính cá nhân, chứ không phải quan điểm của CLB.
AEPD cũng ra thông cáo yêu cầu Alves phải xóa bình luận trên Instagram, đồng thời đưa ra lời xin lỗi. Thế nhưng Alves hoàn toàn không có ý định làm việc ấy. Thậm chí, anh còn tỏ ra không phục trước cách mà Barca nhanh nhảu thể hiện quan điểm trước truyền thông.
Trong một lần đăng đàn mới nhất trên Instagram, Alves đã đăng tấm ảnh mình và chú mèo cưng, cùng bình luận đầy tính chiêm nghiệm: “Này cậu bé, sự thật trong ánh nhìn, an bình trong hơi thở”. Người ta tin là Alves đã gọi Barca là “cậu bé” trong dòng trạng thái này.
Dani Alves có những lời lẽ nặng nề với báo chí
Rõ ràng là những phát ngôn của các cầu thủ Barca, từ phát ngôn trong trận đấu như của Luis Suarez cho đến phát ngôn bên ngoài sân cỏ của Daniel Alves đang khiến đội bóng Catalan phải phiền lòng. Trước Suarez và Alves, danh hiệu “Ông hoàng thị phi” phải được trao cho Gerard Pique vì những phát ngôn không hề kiêng dè của anh trên Twitter. Pique tranh thủ chọc quê Real mỗi khi có thể. Chỉ cần những biểu tượng cười nhạo là đủ để người ta biết Pique muốn ám chỉ điều gì.
Dòng Tweet mới nhất của Pique tất nhiên cũng liên quan đến trận derby Catalan. Anh gọi các fan Espanyol là “những kẻ thiểu số” phi thường để chế nhạo trong trận hòa 0-0 giữa 2 đội tại La Liga mới đây, khi sân nhà của Espanyol đã không thể kín chỗ. Đấy là cách để Pique phản ứng lại sau khi anh bị các CĐV Espanyol nguyền rủa suốt cả trận đấu. Họ còn dùng những lời lẽ sỉ nhục khó nghe với vợ (Shakira) và con trai anh (Milan).
Phó chủ tịch Espanyol và cũng là phát ngôn viên của CLB Rafael Entrena, chỉ trích Pique vì hành vi khiêu khích trên Twitter. Ông bảo: “Pique từ lâu đã cho thấy thói quen khích bác cả trong lẫn ngoài sân cỏ”.
Rõ ràng Barca đang có quá nhiều điều phải bận lòng chỉ vì thói quen thích phát ngôn của các cầu thủ.
“Cứ mỗi ngày trôi qua, tôi lại cảm thấy thêm hổ thẹn khi phải gắn bó với thể thao, bởi cái cách mà người ta lợi dụng chúng tôi, cách mà người ta đâm sau lưng chúng tôi. Cứ mỗi ngày trôi qua, chúng tôi lại thêm bực mình với cách báo chí chỉ biết làm lợi cho họ, để bán được nhiều báo nhất. Càng ngày họ càng nói ít hơn về bóng đá, chiến thuật, lừa bóng, cứu thua… nhưng lại càng nhiều hơn những thứ rác rưởi. Các anh thật là hạ cấp” – Dòng trạng thái “gây bão” của Alves trên Instagram.

About the Author

-