Ngày đăng: 27/08/2015

M.U nhận 70 triệu bảng từ UEFA

ket qua ngoai hang anh không được như mong đợi nhung ở Champions League M.U lại đá rất hay. Man United đã vượt qua Club Brugge để giành vé vào vòng bảng Champions League. Đội bóng chủ sân Old Trafford đang có cơ hội thu về gần 70 triệu bảng từ giải đấu danh giá này.

Do UEFA đã nâng số tiền thưởng lên trong năm nay, do vậy nếu Man United giành chức vô địch Champions League mùa này, “Quỷ đỏ” có thể đút túi khoản tiền là 70 triệu bảng.

MU660

Kqbd Cụ thể thì quá trình phân phối tiền thưởng của UEFA diễn ra như sau:

Ở vòng play-off, các đội giành vé đi tiếp được thưởng 2 triệu euro còn những đội bị loại được thưởng 3 triệu euro. 32 đội tham gia vào vòng đấu bảng Champions League sẽ được thưởng 12 triệu euro mỗi đội, nhiều hơn so với mùa trước khi mà mỗi đội ở vòng này chỉ được thưởng 8,6 triệu euro. Mỗi trận thắng ở vòng bảng sẽ được thưởng 1,5 triệu euro, trong khi các trận hòa chỉ được thưởng 500 nghìn euro.

Các đội có mặt ở vòng 1/8 sẽ được thưởng thêm 5,5 triệu euro. Ở vòng Tứ kết Champions League, mỗi đội sẽ kiếm thêm 6 triệu euro. Số tiền thưởng sẽ tăng thêm 1 triệu euro cho các đội lọt vào Bán kết. Đội vô địch Champions League mùa này sẽ được thưởng 15 triệu euro, trong khi á quân được thưởng 10,5 triệu euro. Như vậy, đội vô địch Champions League mùa này sẽ kiếm được tổng số tiền từ 50 triệu euro đến 54,5 triệu euro chỉ riêng từ quá trình thi đấu. Xem ngay ket qua bong da hom nay

Như vậy, cộng thêm tiền bản quyền truyền hình, một đội bóng của Anh nếu vô địch Champions League mùa giải 2015-16 có thể sẽ kiếm được tổng số tiền khoảng 95 triệu euro (70 triệu bảng).