Ngày đăng: Mon, Dec 14th, 2015

Lý do Marco Reus một mực từ chối gia nhập Barcelona

​Trong một bài phỏng vấn mới đây với tờ báo thân tín ​SPORT, Chủ tịch Barcelona đương nhiệm Josep Maria Bartomeu đã khẳng định Marco Reus chính là bản hợp đồng giúp ông vận động tranh cử chiếc ghế chủ tịch ở hè qua, tuy nhiên cầu thủ này đã một mực từ chối lời mời hấp dẫn đến Nou Camp.

Josep Maria Bartomeu tái đắc cử chức Chủ tịch Barcelona vào giữa tháng 7 sau khi kết quả cuộc bầu chọn Chủ tịch công bố ông chính là ứng cử viên giành được nhiều lá thăm ủng hộ nhất, chiếm 54,63% phiếu bầu. Nhỉnh hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh Joan Laporta, người về thứ 2 với 33,03% phiếu bầu. Các ứng viên khác gồm ông Agusti Benedito giành được 7,16% và ông Toni Freixa 3,70%.

Theo những gì mà Bartomeu tiết lộ, trước đó để xây chắc chiếc ghế Chủ tịch ông đã đích thân ngồi vào bàn đàm phán với Marco Reus và đại diện của cầu thủ này để bàn về chuyện chuyển nhượng ngôi sao Borussia Dortmund đến Barcelona. Tuy vậy vì tình yêu dành cho đội chủ sân Signal Iduna Park, Reus đã từ chối thiện chí của Josep Maria Bartomeu.

Ngoài ra, còn một lý do khác khiến Reus dứt khoát nói không với Barcelona là bởi họ không thể đảm bảo một suất đá chính cho anh trong đội hình hiện tại, bên cạnh những cái tên hàng đầu như Luis Suarez, Neymar hay Lionel Messi. Đó là chưa kể thời điểm đầu hè, Pedro Rodriguez cũng chưa rời Nou Camp. Marco Reus hỏi Bartomeu, “Rồi tôi sẽ chơi ở đâu?”.

  • Tổng hợp tin tuc sao mới nhất về thế giới showbiz

Đây là khúc mắc chính không thể tháo gỡ khiến phi vụ Marco Reus đến Catalan đổ vỡ. Nguồn tin trên còn cho hay, Reus đã rất buồn với quyết định này bởi trước đó anh luôn mơ một ngày được khoác áo Barcelona, CLB ngoài Dortmund mà Reus yêu mến.