Published On: Tue, Jul 25th, 2017

Lấy phải cô vợ “vô học”

Chẳng những không giúp đỡ được gì cho chồng trong công việc, mà ngay trong cuộc sống gia đình vợ tôi cũng thờ ơ. Ngoài việc bảo tôi đưa tiền thanh toán các khoản sinh hoạt thưởng ngày, cô ấy còn lợi dụng lúc sơ hở để đi nói xấu chồng và gia đình chồng, blog tâm sự tình yêu chia sẻ.

Tôi là trai Hà Nội, sinh ra và được nuôi dưỡng cơ bản trong môi trường đầy đủ, kinh tế dư dả so với thời xưa, bé tôi được học đàn, lớn tôi đỗ đại học giao thông. Tính đến lúc đó có mình tôi trong dòng họ đỗ đại học và đi làm ở cơ quan nhà nước. Tôi là niềm mơ ước và tự hào của nhiều bậc phụ huynh. 28 tuổi tôi lập gia đình rồi có con gái đầu lòng, mọi việc thật thuận lợi. Tôi tập trung vào sự nghiệp, phấn đấu học thêm bằng Luật rồi học về tổ chức cán bộ. Việc học hành của tôi cũng không có gì trắc trở vì kinh tế trong gia đình tôi không phải đóng góp, vợ cũng chẳng nói gì.

Kết quả hình ảnh cho dan ong tam su buon

Tôi vừa với ý đầu cơ vào nhà đất, vừa muốn mang chỗ ở rộng rãi đàng hoàng nhưng cũng không phải đau đầu lắm vì tiền vợ đưa tôi thanh toán, thiếu thì vợ tìm phương pháp vay mượn rồi tự trả để tôi chuyên tâm sự nghiệp. Tôi khẳng định rằng chưa với ai quyết tâm được như mình.

Khi có con trai tôi vẫn tiếp diễn học bằng thứ 3 và làm thêm bằng thạc sĩ, ngoài ra để phục vụ cho công việc ngày mai tôi còn học cả tiếng Lào và tài xế. Trong họ hàng chắc chưa người nào được đi công việc khắp những nước châu Á rồi sang châu Âu như tôi, với đi là họ bỏ tiền túi chứ tôi đi khiến cho việc đều được cơ quan bố trí hết. thế mà giờ vợ khinh thường tôi, tôi phải tự nấu ăn khi đói, cố xin việc làm ở cơ quan nhà nước cho con gái lúc con tới tuổi.

Tôi ân hận khi không nghe mẹ khuyên dứt bỏ vợ cách đây 14 năm để làm lại cuộc đời cho sớm. Lúc đó ngoài 40 tuổi, tôi dư sức lấy một người vợ biết ủng hộ và tự hào với công danh sự nghiệp của chồng, chứ không như bây giờ sống với người vợ luôn chê bai nói xấu tôi với gia đình, họ hàng.

Xây nhà 3,4 tầng là chuyện lớn, vợ phải chung tay làm là điều bình thường. Rồi xây xong chẳng may lại bị dột nặng phần bếp và sau nhà, sau 6 năm bệ bếp bị sụt hỏng, vợ cũng chẳng có ý định sửa lại, còn lấy đó là lý do nhiếc móc tôi. Thấy tôi mua 3-4 xe đạp đi tập thì vợ giở mặt khó chịu. Số tôi thật bất hạnh khi gắn cuộc đời mình với người phụ nữ vô học, tôi nói thế vì vợ chỉ học đại học tại chức.

Nguồn: But.com.vn tổng hợp