Ngày đăng: 23/08/2017

Làm món thịt lợn nấu giả cầy cực ngon tại nhà hấp dẫn

Rất nhiều người không thích ăn thịt chó, nhất là những tình nhân thương và coi chó như người bạn xáp. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người thích ăn các món được chế biến từ thịt chó, vì theo họ, những món ăn đó ngon và bồi bổ. Để trung hòa được cả hai mục đích: được ăn ngon và không sát sinh với loài chó, cách nấu giả cầy từ giò heo (chân giò lợn) với vật liệu chính là chân giò heo đã được sáng tạo ra. Và thật tuyệt trần, món ăn được chế biến ngay tại nhà theo cách nấu giả cầy vẫn thơm ngon đặc biệt và đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với tất tật mọi người.

Giả cầy là món ăn đặc trưng của miền Bắc. Và cái tên cũng phần nào nói lên hương vị của món ăn này rồi, vị củ riềng đấy. Bữa nay, http://neptune.vn/mon-an-hang-ngay/ sẽ chỉ dẫn bạn thực hiện món móng heo nấu giả cầy.

Để chế biến món thịt lợn nấu giả cầy ngon đúng vị các bạn cần đặc biết để ý lúc ướp thịt. Dưới đây là các bước đơn giản nhất để có được món thịt giả cầy hấp dẫn.

món ngon, giả cầy

nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt heo nấu giả cầy

  • Chân giò heo: 1 cái
  • Măng củ: 200gr
  • Bún: 1 kg
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Húng tươi: 4 cây
  • Mẻ: 1 chén nhỏ
  • Mắm tôm: 1 chén nhỏ
  • Bột nghệ: 1 muỗng
  • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

2. Cách làm

– Riềng rửa thật sạch đất cát, thái lát nhỏ rồi đem xay (giã) nát. Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa, ngổ hương nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.

– Dùng rơm (giấy trắng) bọc xung quanh móng giò rồi đốt cho đến khi móng giò xém vàng đều các mặt và có mùi thơm. Rửa sạch lại với nước, dùng dao cạo sạch những chỗ bị xém đen, rồi chặt móng giò thành những miếng nhỏ. Ướp móng giò với riềng, bột nghệ và một ít hành, mẻ, mắm tôm, bột canh, hạt nêm. Để móng giò vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thật ngấm gia vị.

– Làm nóng dầu ăn trong một chiếc nồi, rồi cho hành vào phi thơm.

Cách nấu giả cầy thơm ngon

– Cho móng giò vào xào. Đảo đều tay liên tiếp cho đến khi thịt săn lại thì cho thêm nước vào ngập mặt thịt. Đun đến khi nước sôi thì hạ lửa.

– Ninh móng giò cho đến khi chín mềm (nhưng thịt không quá nhũn) thì nêm thêm mẻ, mắm tôm, gia vị sao cho vừa miệng (có thể cho thêm nhỏ xíu đường để làm giảm độ mặn của mắm tôm). Đun sôi thêm trong vòng vài phút thì cho hành hoa và ngổ hương vào đảo đều rồi tắt bếp.

Móng giò nấu giả cầy ăn cùng cơm hoặc bún rất ngon. Ngày mưa se lạnh mà thưởng thức món ngon này thì hết sảy đấy nhé.

Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy:

– Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: http://neptune.vn/bat-ngo-cach-luoc-ga-ngon-khong-bi-nut-da/

– Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn.

– Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước chín để đun thịt.

– Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một tẹo

Nguyên liệu cần thiết để nấu giả cầy

Vịt nấu giả cầy là món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn với hương vị riêng đặc trưng. Miếng thịt vịt sốt dẻo, đặc sánh nước béo cùng mùi thơm lừng riềng rất hiệp với ngày mưa se lạnh. Hãy cùng vào bếp nấu món vịt giả cầy thiết đãi cả nhà nhé.