Ngày đăng: Mon, Dec 21st, 2015

Làm mẹ chồng khó thật

Từng nghe lời than, đừng đòi hỏi ở các nàng dâu quá nhiều, vậy thì với tư tưởng tiến bộ hiện thời, thiết nghĩ họ cũng nên đừng đòi hỏi nhiều quá ở một bà mẹ chồng.

Thời nay sợ nhất là những người phụ nữ với kiến thức đầy mình, đi đầu trong các thiết bị công nghệ, nhưng mà suy nghĩ dường như vẫn có phần mông muội. Mà là họ lạc hậu u mê có chọn lọc, theo hướng có lợi cho mình. Dù cho mẹ chồng giờ đã tân tiến hơn khối, cũng phải lựa con dâu để nói, chứ không phải thích nói gì thì nói như vậy mối quan hệ me chong nang dau mới tốt lên được

Vậy mà cũng chưa thể vừa lòng được các cô con dâu. Mẹ chồng vừa phải có kinh tế đủ ăn để đừng phiền đến các con, vừa phải có của dôi dư để hỗ trợ chúng bất cứ khi nào cần. Lại buộc phải có sức khỏe để khi có cháu thì sẵn sàng “tác chiến” bất cứ lúc nào. Luôn nhẹ nhàng mềm mỏng, góp ý chân thành và lúc nào cũng phải yêu thương con dâu, bao dung đừng chấp trách nó trẻ người non dạ… vậy mới là chuẩn mẹ chồng.

lam-me-chong-kho-that

Không những thế lắm cô còn dõng dạc tuyên bố như một chân lý ngàn đời “Cháu bà bà phải trông, kẻo sau già yếu nằm một chỗ đừng hỏi sao chẳng có ai đến hầu…”. Mẹ chồng có viện cớ từ chối, e rằng sẽ mang cái tội không thương con thương cháu.

Suc khoe sinh san của bạn có thật sự tốt, Hãy khám phá

Kiểm điểm lại, thì thực ra mẹ chồng chỉ vướng mỗi một “tội” là sinh ra chồng của con dâu, nuôi cho khôn lớn, kiến tạo công ăn việc làm, rồi thì gả vợ cho nó. Có lẽ con dâu chưa hiểu, mẹ chồng vốn đã quá nửa đời người chăm chồng mình và chăm chồng của con dâu, giờ lại muốn chăm vài đứa cháu nữa sao? Họ đâu phải là siêu nhân, nên làm được đến đâu thì cảm ơn được tí ấy, sao phải cầu toàn?

Trông cháu là niềm vui thì đã đành, họ không nề hà gì thì khác, đằng này vì lý do sức khỏe, vì còn nhiều việc quan trọng phải lo, hoặc đơn giản là họ có những thú vui tuổi già chẳng hạn, thì cũng nên để mẹ chồng nghỉ ngơi. Con mình đẻ ra thì có trách nhiệm trực tiếp với nó, đừng quẳng con cho ông bà rồi lại ra cái điều ta đây còn phải vất vả mưu sinh.

Mà khi mẹ chồng trông con cho có phải là đã xong đâu, có cẩn thận mấy, tận tâm mấy thì thể nào không nhiều thì ít cũng bị con dâu càm ràm, chê nấu không hợp khẩu vị, rồi thì chê bẩn, chê keo kiệt, chê thiên vị. Rồi kêu ca bà trình độ hạn chế, nuôi trẻ không khoa học, kêu là áp đặt là kiến thức cũ rích từ bao giở bao giờ. Có tôn trọng cách nuôi dưỡng của con dâu thì khéo lại buồn vì “mẹ chồng chẳng quan tâm, hướng dẫn, để mặc muốn làm gì thì làm”, “bà nội chẳng biết gì cả”… Như thế nào mới vừa được lòng? Trong khi đặt ngược câu hỏi thì không biết con dâu đã làm được gì cho nhà chồng?

Ngẫm đi ngẫm lại bỗng thấy sợ khi sau này được làm mẹ chồng.