Ngày đăng: 26/11/2015

Là phụ nữ đừng để đàn ông điều khiển cảm xúc

Đừng hà tiện thỏi son hay bộ váy, phụ nữ hãy biết làm đẹp cho mình và tự thưởng cho mình 1 món quà gì đó thay vì trong chờ người khác tặng…

Đôi khi chi pu tự hỏi tại sao phụ nữ lại có thể mềm yếu quá đỗi như vậy. Khi họ yêu ai hoặc lấy ai, họ gửi gắm luôn cả cảm xúc của mình cho người yêu, người chồng của mình mặc cho họ điều khiển. Nhiều người nhìn cách họ yêu tôi cảm tưởng họ sẽ không thể sống nổi nếu mất đối phương. Có nhiều bạn còn lên mạng khóc lóc thảm thiết kêu van này nọ.

Từ bao giờ vậy? Từ bao giờ mà phụ nữ lại cứ muốn phơi bày cảm xúc tam su cho cả xã hội biết rằng tôi đang yêu, đang đau khổ và sắp không sống nổi khi mất người đó. Làm như vậy chỉ khiến họ thương hại thậm chí cười chê mình mà thôi. Nếu là vợ chồng thì hãy đóng cửa bảo nhau, còn nếu là người yêu thì hãy thẳng thắn nói chuyện. Tôi chợt liên tưởng đến những người bố mẹ đáng kính của chúng ta, giá như ai cũng thể hiện được tình yêu của mình với bố mẹ như cách thể hiện với người đó thì tốt quá. Nhưng thật đáng tiếc thay có nhiều người lại có thể nói chuyện với người yêu, với chồng 1 cách ngọt ngào nhưng khi quay sang nói chuyện với bố mẹ thì lại cáu gắt thậm chí dùng những lời lẽ thật khó nghe.

phu nu 1

Trong cuộc sống, tình yêu quan trọng thật đấy, thiêng liêng thật đấy. Nhưng dù yêu nhiều bao nhiêu thì phụ nữ cũng đừng đánh mất thế chủ động của mình. Đừng chạy theo người đàn ông đó mà hãy để họ chạy theo mình. Đừng lúc nào cũng sợ mất rồi trói chặt anh ta vào bạn… làm như vậy chỉ khiến cả hai mệt mỏi và dễ xa nhau hơn mà thôi. Đừng để họ thấy bạn cần họ hơn họ cần bạn. Đàn ông luôn thích chơi trò chơi mèo vờn chuột, còn khi đã bắt được chuột và có nó trong tay rồi anh ta lại dễ dàng chán và muốn bắt con chuột khác.

Trong hôn nhân cũng vậy, đừng để chồng điều khiến cảm xúc của bạn. Phụ nữ đừng trao gửi cả hạnh phúc của mình cho họ. Hãy yêu người đàn ông ấy 1 nửa thôi còn 1 nửa còn lại hãy giữ cho riêng mình.Thay vì chờ đợi người khác mang hạnh phúc đến cho mình thì hãy tự mình tạo nên nó.

Có thể bạn quan tâm đến dau hieu co thai sớm nhất

Đừng ngồi nhìn cái bụng đầy mỡ mà than thở thay vì đó hãy sắp xếp đến phòng tập mà giải quyết nó đi. Đừng hà tiện thỏi son hay bộ váy, là phụ nữ hãy biết làm đẹp cho mình, hãy tự thưởng cho mình 1 món quà gì đó thay vì trong chờ người khác tặng.

Có người đã từng nói: “Vui cũng sống buồn cũng sống vậy tại sao ta không sống cho vui vẻ”. Tôi có 1 người bạn, chị ấy rất xinh xắn, cao ráo khỏe mạnh nhưng đùng 1cái bị ngất xỉu vào viện và bác sĩ bảo não chị ấy có khối u nên phải mổ. Khi chưa đến thăm tôi cứ nghĩ đến cảnh nếu mình vào viện thì sẽ ngồi cả buổi để hàn huyên nhiều chuyện với chị ấy. Nhưng tôi đã nhầm, người phụ nữ các đây 2 ngày vẫn mời tôi qua nhà ăn cơm vui vẻ giờ đây đã nằm im 1 chỗ, trên người chỉ khoác tấm chăn mỏng, còn quần áo cũng không được mặc. Mái tóc bồng bềnh gợn sóng giờ đây đã bị cạo sạch.

phu nu 2

Lúc này tôi mới thấm, cuộc đời này mong manh quá. Nên… thay vì tham vọng, thay vì đau khổ thì hãy cố gắng sống cho tốt, cho vui vẻ. Là phụ nữ đừng bao giờ đánh mất chính mình vì ai đó, đừng nghĩ rằng nếu thiếu họ ta sẽ không sống nổi. Đừng dại dột mà hủy hoại bản thân vì 1 người không xứng đáng.

Yêu là sự đồng cảm giữa hai tâm hồn, là sự gắn kết chia sẻ giữa hai người khác giới với nhau. Tình yêu khiến con người hạnh phúc hơn vui vẻ hơn vì ta có thêm 1 bờ vai 1 điểm tựa, 1 người thân. Còn nếu như yêu mà khiến ta xấu đi, gầy rộc rồi đau khổ, sống không bằng chết thì tốt nhất hãy nên buông bỏ.

Cuộc đời còn nhiều thứ, nhiều mục tiêu mà ta cần phải theo đuổi, nhiều việc mà ta phải làm. Vậy nên đừng chỉ nhìn vào con đường tình yêu, đừng để bị người đàn ông đó dắt mũi chi phối và kéo ta đi, mà hãy nhìn vào những con đường khác nữa. Con đường của sự nghiệp, của gia đình, của bè bạn, của thế giới tự do… Nếu bạn chọn bước vào con đường tình yêu thì hãy sánh bước cùng 1 người xứng đáng còn không hãy nhớ rằng trên con đường đó còn có nhiều ngã rẽ khác và mỗi ngã rẽ sẽ mở ra 1 con đường mới có thể sẽ tươi sáng hơn.

Là phụ nữ hãy nhớ rằng không có ai có quyền điều khiển cảm xúc của mình ngoại trừ chính bản thân bạn.