Ngày đăng: 26/06/2017

Cách sử dụng lá mơ bài thuốc trị táo bón hiệu quả

Lá mơ trị táo bón hiệu quả bạn đã biết? Rất nhiều người áp dụng cách trị táo bón bằng lá mơ và đều cho kết quả tốt. Với nguyên liệu dễ kiếm này, ít ai nghĩ rằng chúng có thể làm nên điều kỳ diệu khi giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi bệnh táo bón hành hạ. Mời các bạn cung but.com.vn cùng xem bài thuốc đó nhé!

Bài thuốc điều trị táo bón bằng lá mơ hiệu quả

Lá mơ lông có tên khoa học là Peaderia scandens – lá một mặt có màu tía, một mặt màu xanh, có nhiều lông nhỏ trên các gân lá. Lá mơ được áp dụng để chữa nhiều bệnh về đường tiêu hóa. Theo y học cổ truyền, lá mơ lông vị chua, tính bình; điều trị các chứng đau bụng, đầy bụng, kiết lỵ, chậm tiêu.

Thuốc Baraclude 0.5mg có tác dụng ngăn cản sự nhân lên của virus HBV làm giảm lượng virus trong cơ thể giúp tránh được các biến chứng do virus để lại.

la-mo-tri-tao-bon-hieu-qua

*Chuẩn bị: Lá mơ tam thể (6g), rau sam (6g), cây cứt lợn (6g), ngọn cà ăn quả (15g), xuyên tâm liên (4g).

*Cách thực hiện: Lá mơ, rau sam, cây cứt lợn, ngọn cà đem rửa sạch, để ráo nước; Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi thêm nước đem sắc.

*Cách dùng: Chia thuốc uống 2 lần vào sáng và tối, mỗi ngày 1 thang như trên.

Với bài thuốc dân gian hay từ lá mơ đặc trị bệnh táo bón gây nên bệnh trị ở trên. Chúc các bạn có 1 sức khỏe tốt.

Một số tác dụng khác của lá mơ trong điều trị bệnh

Lợi ích nổi bật nhất của lá mơ lông đối với sức khỏe chính là hàng loạt công dụng của loại rau gia vị này đối với dạ dày, bao gồm:

  • Trị tình trạng sôi bụng và khó tiêu: bạn chỉ cần dùng một nắm lá mơ lông tươi rửa sạch, sau đó giã thành nước thuốc để uống trong khoảng 2 – 3 ngày, tình trạng này sẽ cải thiện đáng kể.
  • Lá mơ trị tiêu chảy do nóng: trong trường hợp tiêu chảy đi kèm với triệu chứng phân khắm, bụng đau quặn, nước tiểu vàng đậm, nóng rát hậu môn và thường xuyên khát nước, bạn có thể cải thiện vấn đề bằng 16 gram lá mơ kết hợp với 8 gram nụ sim, sau đó sắc với 500ml nước đến khi còn dưới phân nửa, chia thành 2 lần uống trong ngày.
  • Tác dụng của lá mơ đối với đau dạ dày: lá mơ lông cũng có thể trị đau dạ dày. Bạn có thể dùng khoảng 20 gram đến 30 gram lá mơ đã rửa sạch, sau đó giã thành nước để uống hàng ngày.
  • Lá mơ lông cũng có hiệu quả điều trị đối với kiết lỵ. Bài thuốc sử dụng 15 đến 60 gram lá mơ lông nghiền mịn với nước ẩm, sau đó thêm muối rồi ép xác thành nước thuốc. Bạn nên uống nước thuốc này trước khi ăn. Một cách khác trị kiết lỵ với lá mơ lông là xắt nhỏ lá rồi đánh với trứng gà, sau đó chiên trứng lá mơ rồi ăn, mỗi ngày ăn khoảng 1 – 2 lần món này.
  • Trị viêm loét với lá mơ lông: bạn có thể nghiền nát 1 nắm lá mơ rồi vắt xác để lấy nước cốt, chia thành 2 – 3 lần uống hàng ngày.

Thuốc Anagrelide 0.5mg điều trị tăng tiểu cầu thứ phát sau rối loạn tủy. Mục đích làm giảm số lượng tiểu cầu tăng và nguy cơ huyết khối.