Published On: Tue, Dec 29th, 2015

Lạ miệng với món cá bớp nấu măng chua

Mùa hè oi nóng có bát canh chua sẽ khiến bữa ăn gia đình bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy nhé.

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

Ngày hôm nay đến với món ngon từ cá báo phụ nữ sẽ gửi đến các bạn cách làm món cá bớp nấu măng chua . Không chỉ ngon mà món canh cá bớp nấu măng chua này còn giúp kích thích vị giác rất nhiều đấy nhé!

1. Nguyên liệu nấu canh cá bớp măng chua

– 1 lát cá bớp khoảng 300g

– 200g măng chua.

– 2 quả cà chua, 1 miếng thơm, đậu bắp, me chín, ớt quả.

– Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt đỏ, 3 tép tỏi.

– Hành lá, rau ngổ

nguyen-lieu-lam-ca-bop-nau-mang-chua

2. Cách nấu canh cá bớp măng chua

– Cà chua rửa sạch và bổ múi cau. Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và thái miếng.

– Hành lá, rau ngổ nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo và đem thái nhỏ.

– Me bạn đem dầm với nước ấm, lọc lấy nước và loại bỏ hạt me.

– Đậu bắp rửa sạch và thái lát xéo.

– Tỏi ớt bóc vỏ, băm nhỏ.

– Với cá bớp sẽ rửa sạch, sau đó đem cá thái thành miếng nhỏ, rồi ướp với ớt băm cùng 2 cafe nước mắm.Trộn đều và ướp cá chừng 15 phút để cá ngấm gia vị.

cach-lam-ca-bop-nau-mang-chua

– Măng bạn bỏ phần gốc già, thái miếng nhỏ hoặc tước sợi. Rửa sạch và cho măng vào nồi luộc. Khi măng sôi, vẫn tiếp tục duy trì lửa chừng 3-5 phút và bạn nhớ là mình cần mở vung nồi ra nhé, có như vậy sẽ giúp măng bớt tình đắng và độc.

– Cho măng ra ngoài xối lại dưới nước sạch, nếu nồi măng vẫn còn nước màu vàng, bạn cần thực hiện lặp lại thao tác luộc măng thêm 2-3 lần để đảm bảo an toàn nhé.

– Măng ăn khá ngon và những món ngon từ măng thường xuyên góp mặt bên mâm cơm gia đình thế nhưng nếu bạn không biết cách sơ chế măng đúng cách măng dễ còn đắng và còn tồn dư nhiều chất độc, ATGD cũng đã có bài viết chia sẻ với các bạn về một vài mẹo có thể giúp khử tính đắng và độc có trong măng, bạn có thể tham khảo thêm tại đây để bỏ túi thêm vài cách hay nhé.

– Bắc chảo lên, bạn cho dầu ăn vào làm nóng và cho măng vào xào săn. Trong quá trình vào bạn nêm thêm.

– Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến là cà chua, dứa vào xào chín. Khi cà chua mềm bạn cho nước vào nấu. Chỉ cho 1 lượng nước vừa phải thôi nhé nếu không món canh sẽ loãng màu và dư thừa nước sẽ rất phí. Sau đo bạn đậy nắp/vung và đun sôi.

– Khi nồi nước sôi, bạn trút cá và măng vào, đun sôi trở lại rồi hạ nhỏ lửa. Đun thêm chừng 7 phút, trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn để món canh chua thêm đậm đà.

– Bước cuối cùng là cho đậu bắp, đun một vài phút để đậu bắp chín mềm rồi thêm hành lá, rau mùi và 1 chút tiêu.

cach-lam-ca-bop-nau-mang-chua1

Vậy là bạn đã vừa bỏ túi thành công món canh cá bớp măng chua ngon để đổi vị và đa dạng thêm thực đơn gia đình mình rồi đấy. Thịt cá thơm cộng măng ngon giòn, thoảng chút cay của ớt và thơm vị rau mùi. Để món ăn thêm ngon, bạn chuẩn bị thêm bát nước chấm tỏi ớt nữa nhé.

Với món ăn này bạn có thể dùng với bún hay măng đều tuyệt cả, thật hấp dẫn đúng không. Và còn chần chừ gì nhỉ, bạn hãy lưu món ngon này vào sổ tay nội trợ và nếu có thể hãy trổ tài ngay hôm nay để chiêu đãi cả nhà.

About the Author

-