Ngày đăng: Fri, Dec 11th, 2015

Khốn khổ vì nhờ mẹ chồng trông cháu

“Nhờ mẹ chồng trông cháu không gặp rắc rối này thì rắc rối khác, tốt nhất không nhờ mẹ chồng trông cháu thì quan hệ mẹ chồng nàng dâu còn tốt hơn” Đó là lời chia sẻ của chủ nhân bài viết này.

Tôi nghĩ nhờ mẹ chồng trông cháu hộ không khó chịu chuyện này thì khó chịu chuyện khác. Như gia đình tôi, bà nội không đòi tiền trông cháu nội, nhưng bà lên trông cháu thì luôn soi mói con dâu, và kích động chồng, làm cho hai vợ chồng tôi thường xuyên bất hòa.

Xem thêm chuyên mục sức khỏe sinh sản và xu hướng thời trang trẻ cực hay

Nhờ mẹ chồng trông cháu không gặp rắc rối này thì rắc rối khác, tốt nhất không nhờ mẹ chồng trông cháu.
Nhờ mẹ chồng trông cháu không gặp rắc rối này thì rắc rối khác, tốt nhất không nhờ mẹ chồng trông cháu.
Bà cũng không cho con trai động vào bất cứ việc gì trong nhà, chỉ đi làm về đến nhà là nằm khểnh xem ti vi, hễ tôi gọi anh ra nhặt hộ mớ rau, hay rửa hộ cái bát là mẹ chồng tỏ ra khó chịu. Bà bảo, cơm nước là việc của đàn bà, không phải việc của đàn ông. Hôm nào hấy chồng tôi ở bếp mẹ chồng cũng nói: “Ở đây không có việc gì cho anh, anh vào nhà xem ti vi”.

nho-me-chong-cham-chau

Trong khi đó, cả tôi và chồng đều phải đi làm từ sớm đến tối mới về, thu nhập của chúng tôi ngang ngửa nhau. Trên đường về tôi phải tạt qua chợ mua thức ăn, sau đó về đến nhà lại chăm sóc, tắm rửa cho con cái, và cho con ăn,… bận túi bụi thì mẹ chồng không cho chồng giúp mà lại khuyên chồng vào nhà ngồi khểnh xem ti vi.

Không muốn cho con đụng chân đụng tay vào việc gì, vì sợ mất cái “uy” của đàn ông, nhưng mẹ chồng lại luôn đòi hỏi con dâu phải nấu những bữa ăn ngon cho chồng, phải nấu ăn làm sao cho vừa miệng để chồng còn phải đi làm. Vậy dễ thường tôi không phải đi làm, hằng ngày tôi đi chơi chắc?.

Tôi cũng phải đi làm từ sáng đến tối, về đến nhà lại việc nhà cửa, con cái, trong khi đó chồng thì về đến nhà mẹ chồng chỉ muốn anh ấy nghỉ ngơi, để vợ hầu hạ. Tôi rất khó chịu với tư tưởng cổ hủ, chồng lúc nào cũng là chúa còn vợ là ô sin, là người ở cho chồng.

Đã thế, mẹ chồng còn đi nói xấu tôi khắp xóm, lại còn về quê để nói xấu. Bà bêu rếu tôi vụng về, không biết cách chăm sóc chồng con, rồi lười biếng,… trong khi mọi việc trong nhà cái gì cũng đến tay tôi lo liệu.

Lên trông cháu cả năm, nhưng bà chỉ trông cháu, ngoài ra không bao giờ giúp tôi đi chợ, quét nhà cửa, hay cắm giúp tôi nồi cơm lúc tôi về muộn. Cơ quan ở gần nhà, nên buổi trưa tôi cũng phải tranh thủ về nấu cơm cho bà, cho con bú và dọn dẹp nhà cửa.

Sau một năm nhờ bà trông cháu, tôi cảm thấy quá mệt mỏi vì vừa phải chiều bà, mà lại vẫn bị bà đi nói xấu khắp nơi. Nó làm tôi mệt mỏi và ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, nên tôi và chồng quyết định không nhờ bà và ôm con đi gửi. Vất vả một tý nhưng thỏa mái.