Ngày đăng: 23/09/2015

Khoai tây xào đậu đũa lạ miệng ngon cơm

Trong những ngày thu mát mẻ này, món khoai tây xào đậu đũa nóng hổi ăn cùng cơm nóng sẽ thật tuyệt vời đó. 

Nguyên liệu làm khoai tây xào đậu đũa:

– 560g khoai tây.

– 335g đậu đũa.

– 30ml dầu oliu hoặc dầu ăn.

– 2 tép tỏi băm nhỏ.

– 6g muối.

– Hạt tiêu, rau oregano khô.

Cách làm khoai tây xào đậu đũa:

Bước 1:

thai khoai tay

Cắt khoai tây thành các lát theo chiều ngang của củ khoai dày khoảng 0,6cm, mỗi lát cắt làm 4.

Bước 2:

ngam khoai tay

Cho khoai tây vào nồi nước và đun tới sôi với lửa lớn, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm (khoảng 5 phút). Chú ý luộc khoai tây không quá mềm.

>>> Tìm hiểu cách nấu bun bo hue ngon như ở ngoai hàng

lam khoai tay

Khoai tây sau khi luộc trút ra một cái rổ cho ráo nước.

Bước 3:

lam dau dua

Trong khi luộc khoai tây bạn rửa sạch đậu và cắt thành những đoạn dài khoảng 5cm.

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi băm nhỏ vào, xào tỏi trên lửa vừa khoảng 1 phút, sau đó thêm khoai tây vào.

xao khoai tay

Tiếp tục xào khoai tây, bạn chú ý không nên đảo khoai tây nhiều, bạn xào cho đến khi khoai tây hơi chuyển màu nâu vàng (khoảng 5-10 phút).

Bước 5:

cach lam khoai tay xao dau dua

Thêm đậu vào chảo và tiếp tục xào cho tới khi các nguyên liệu gần chín thì bạn thêm muối, lá oregano, một ít hạt tiêu vào xào cho đến khi đậu và khoai tây chín hoàn toàn là được.

lam khoai tay xao dau dua

Món khoai tây xào đậu đũa sẽ là một món xào đơn giản cho bữa tối gia đình bạn. Món ăn vừa mềm bở của khoai tây vừa giòn ngọt của đậu đũa, màu sắc của món ăn thì thật bắt mắt. Món khoai tây xào đậu đũa ngon nhất khi được ăn nóng, vì thế những ngày tiết trời mát mẻ thế này bạn hãy làm ngay cho cả nhà mình ăn tối nhé!

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà.