Ngày đăng: Mon, Aug 24th, 2015

Khó có con vì sử dụng thuốc bừa bãi

Việc tự ý sử dụng thuốc lâu dài khiến cơ thể luôn nhận được testosterone từ bên ngoài, gây ức chế việc sản xuất nội tiết tố trong cơ thể.(Tổng hợp trên bao phu nu)

Hậu quả là tinh hoàn sản xuất tinh trùng ít đi. Khi tinh hoàn lười hoạt động, chuyện teo, suy sẽ xảy ra, dẫn tới khó có con.

Chỉ tại “thần dược”
Anh Nguyễn Văn Quyết (Thủ Đức, TPHCM) được cậu bạn thân mới đi công tác nước ngoài tặng cho một loại thuốc màu hồng, có chức năng tăng cường sinh lực, hiệu quả hoàn hảo. Mừng vì tìm được bí quyết “giữ lửa” trong hôn nhân, nên lần nào có dịp đi nước ngoài anh cũng tìm mua loại thuốc đó.

Cứ tưởng bí mật đó anh sẽ dùng mãi cho mình, nhưng khi vợ chồng anh định sinh thêm con thứ 2 thì chờ mãi không có kết quả gì nên đành đến gặp bác sĩ. Hóa ra lỗi tất cả là loại thuốc kích thích hormone chứa testosterone mà anh đang dùng.

Testosterone là hormone đóng vai trò quan trọng trong bộ máy sinh dục nam, giúp tăng cường ham muốn. Khi bị stress, bệnh tật… cơ thể sẽ thiếu nội tiết tố sinh dục này, dẫn đến tình trạng các quý ông cảm thấy uể oải, giảm ham muốn, rối loạn cương.

Nam giới ở 20-30 tuổi có năng lực sản xuất testosterone dồi dào nhất và sẽ giảm dần theo tuổi. Trong một số trường hợp, lượng nội tiết tố giảm quá mức, gây mãn dục sớm. Lúc đó, người bệnh sẽ được các bác sĩ cho áp dụng liệu pháp testosterone dưới dạng dán, tiêm, thoa hoặc uống.

Tuy nhiên, nhiều người đã lạm dụng và xem nó như bảo bối chốn phòng the, và truyền tai cho người khác dùng. Điều này đặc biệt nguy hiểm vì có thể dẫn đến teo tinh hoàn, vô sinh.

Trong trường hợp của anh Quyết, thực chất cơ thể anh không hề thiếu testosterone. Việc tự ý sử dụng thuốc lâu dài khiến cơ thể luôn nhận được testosterone từ bên ngoài, gây ức chế việc sản xuất nội tiết tố trong cơ thể. Hậu quả là tinh hoàn sản xuất tinh trùng ít đi. Khi tinh hoàn lười hoạt động, chuyện teo, suy sẽ xảy ra.

  • Xem boi tinh yeu để biết trước con đường tình duyên trong tương lai

Khó có con vì sử dụng thuốc bừa bãi 1

Khó có con vì sử dụng thuốc bừa bãi
Kìm hãm sự rụng trứng
Khả năng sinh sản của chị em phụ nữ cũng có thể bị đe dọa bởi tác dụng phụ của một số loại thuốc:
– Thuốc điều trị các bệnh mạn tính về xương khớp: Thành phần có chứa ibuprofen, đây là một chất có tác dụng giảm đau nhưng gây ức chế sự rụng trứng. Bạn có thể thấy nó có mặt trong một số thuốc khác như: thuốc chữa đau đầu hoặc giảm đau thông thường, tuy nhiên trong trường hợp này nó không ảnh hưởng đến sự rụng trứng vì liều lượng và thời gian sử dụng thường ít hơn.

– Thuốc chữa hen suyễn: Trong nó có các chất cortisone và prednisone làm giảm cơn hen, nhưng có thể làm chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, gây khó thụ thai. Nếu bạn uống kết hợp 2 loại thuốc này với liều cao thì có thể ngăn chặn tuyến yên sản xuất đủ hormone kích thích nang trứng và hormone luteinising (quy định sự rụng trứng bình thường).

– Ngoài ra, những thuốc hạ huyết áp, chống trầm cảm đều được khuyến cáo không nên dùng nếu bạn đang có ý định thụ thai vì chúng có những thành phần gây ức chế rụng trứng, giảm khả năng sinh sản ở nữ giới.

Xem thêm các vấn đề liên quan tại chuyên mục suc khoe sinh san