Ngày đăng: 17/06/2015

Khi nào thì mẹ nên dùng men tiêu hóa cho bé

Theo nguồn bao ngoi sao Bé trai nhà em 4 tháng, nặng 6,7kg. Như vậy có còi lắm không ạ? Lúc sinh cháu được 3,4kg. Cháu bú sữa mẹ hoàn toàn.  Xem thêm cách làm kem tại đây. Khoảng 1 tháng gần đây cháu đi ngoài ngày 3-4 lần, phân xì xoẹt, hoa cà hoa cải, có mùi chua và đôi khi còn có bọt. Như vậy có bình thường không ạ? Có men tiêu hóa nào cháu uống cho đỡ và nhanh lớn không ạ?

Khi nào thì mẹ nên dùng men tiêu hóa cho bé?

ly ngo khanhly87lg@gmail.com

Trả lời:

Về tăng trưởng, trẻ 6 tháng sẽ có cân nặng gấp đôi khi sinh (khi sinh bé nặng 3,4kg thì 6 tháng bé sẽ nặng 6,8kg). Hiện mới 4 tháng bé đã tăng gần gấp đôi như vậy là bé tăng trưởng tốt. Cập nhật thông tin  món ngon mỗi ngày tại đây. Bé bú mẹ hoàn toàn là tốt, bạn nên tiếp tục cho bé bú sữa mẹ, vì sữa mẹ có đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, giàu kháng thể giúp bé chống lại bệnh tật. Còn vấn đề đi ngoài của bé, như chúng ta đã biết ở mỗi trẻ có tần số đi ngoài khác nhau, có trẻ 1 lần/ngày, trẻ 3-4 lần, có trẻ 5-7 lần nhưng nếu trẻ không sốt, bú bình thường, ngủ bình thường, vẫn lên cân thì cha mẹ hoàn toàn yên tâm, không cần can thiệp, không cần uống men tiêu hóa mà chính đường tiêu hóa của trẻ sẽ tự điều chỉnh dần.

Tuy nhiên, nếu trẻ bú mẹ hoàn toàn thì chế độ ăn của mẹ có thể cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ. Các bạn xem bói tình duyên tại đây. Chẳng hạn mẹ uống thêm sữa bò hay sữa công thức mà không dung nạp đường lacstose trong sữa có thể cũng gây phân bọt ở trẻ do dị ứng với thành phần sữa bò bài tiết qua sữa mẹ khi trẻ bú mẹ. Vì vậy, bạn nên xem lại chế độ ăn của mình, nếu nghi ngờ nên tránh ăn những thực phẩm đó hoặc dùng ít hơn để trẻ quen dần.

Vì thế, khi con có những dấu hiệu đường tiêu hóa trên hay bất cứ các dấu hiệu gì khác mà người mẹ cảm thấy không bình thường, bất an hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ. Bác sĩ là người phân tích, tổng hợp các triệu chứng để đưa ra chẩn đoán trẻ bị bệnh hay chỉ là sinh lý bình thường, tuyệt đối không tùy tiện cho trẻ dùng thuốc, tránh dẫn đến tiền thì mất, tật mang thêm. Lời khuyên là trường hợp bé nhà bạn đang phát triển tốt, do vậy bạn không nên dùng bất cứ loại men tiêu hóa hay thuốc gì khác.

Nguồn bài viết tham khảo tại website ngoi sao online