Published On: Tue, Aug 11th, 2015

Khắc tinh của Mesut Ozil

Bất ngờ lớn nhất của vòng mở màn Ngoai Hang Anh chính là thất bại của Arsenal trước West Ham United trong một trận đấu mà tài năng trẻ Reece Oxford đã khắc chế hoàn toàn siêu sao Mesut Ozil.

Khắc tinh của Mesut Ozil, những điều cần biết?
Theo trang Livescore Sinh ngày 16/12/1998, Reece Joel Oxford chính là cầu thủ trẻ thứ 2 trong lịch sử Premier League sau Jose Baxter được ra sân trong đội hình chính thức ( 16 tuổi 237 ngày). Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của West Ham, Oxford sớm nổi lên là một cầu thủ tài năng xuất chúng.

Tháng 1-2014, anh có trận đấu ra mắt đội U18 West Ham – khi chỉ vừa mới bước qua tuổi 15. Tháng 8 năm đó, anh lại được đôn lên đội U21 và góp công giúp The Hammer đánh bại Tottenham Hotspur với tỉ số 2-1 trong khuôn khổ giải U21 Barclay Premier League.

Tại giải vô địch U17 châu Âu diễn ra tại Bulgaria vừa qua, Oxford tham dự với tư cách là đội trưởng tuyển U17 Anh. Cả Manchester United, Liverpool, Arsenal và Chelsea đều được cho là đã liên hệ với trung vệ 16 tuổi, tuy nhiên Reece đều từ chối và quyết định sẽ tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Upton Park.

Trong chiến thắng 2-0 trước Arsenal, Reece Oxford chính là cầu thủ chơi hay nhất trận. Sau 79’ thi đấu, anh có 3 cú tắc bóng thành công, 3 pha chặn bóng, 1 pha cản phá, sở hữu 21 đường chuyền với tỉ lệ thành công lên tới 95%.

Xem thêm Lịch thi đấu hôm nay giải Premier League tại đây

About the Author

-