Published On: Mon, Mar 28th, 2016

Hữu thắng đã chọn một nghề cực kỳ nguy hiểm

Chỉ mất đúng 90 phút ở trận đấu với ĐT Đài Loan (Trung Quốc), HLV Hữu Thắng đã nhận được sự tán dương mạnh mẽ của một bộ phận không nhỏ bao bong da và dư luận.

Hữu thắng đã chọn một nghề cực kỳ nguy hiểm

Thậm chí, có nhiều ý kiến cho rằng 2 năm qua VFF đã phí hoài thời gian với HLV Toshiya Miura, khiến cho một lứa cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam như Xuân Toàn, Tuấn Anh, Văn Toàn bị lãng quên dưới thời ông thầy người Nhật.

HLV Hữu Thắng còn nhiều thách thức phía trước

Tuy nhiên, nếu lật giở lại thời gian gần 2 năm về trước, HLV Miura còn được ca ngợi hơn thế sau khi đưa ĐT Olympic Việt Nam vào đến vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAN Games 2014, và đến khi giúp ĐT Việt Nam hoàn tất vòng bảng AFF Cup 2014 với phong độ cực kỳ ấn tượng, HLV Miura gần như được “phong thánh”.

Thế rồi chỉ sau thất bại ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 và vị trí thứ 4 đầy thất vọng ở SEA Games 2015, HLV Miura đã trở thành mục tiêu công kích của dư luận, và cả một lãnh đạo cao cấp của VFF, dù trước đó không lâu chính ông này còn hết lời tán tụng HLV Miura và ngỏ ý sẽ mời HLV Miura về làm việc sau khi HLV này kết thúc hợp đồng với VFF.

Dông dài như thế để nói lên một thực tế rằng nếu HLV nói chung là một nghề nghiệp bị xem là mạo hiểm thì ở Việt Nam mức độ mạo hiểm ấy đã trở thành nguy hiểm, thậm chí là cực kỳ nguy hiểm.

Trước thời HLV Miura, không ít HLV từng viết nên lịch sử với bóng đá Việt Nam như Alfred Riedl hay Henrique Calisto cũng đã rơi vào hoàn cảnh “lên bờ xuống ruộng”, nên một chiến thắng, hay thậm chí là một giải đấu thành công cũng chưa nói lên điều gì.

Vì thế, tất cả với HLV Hữu Thắng vẫn còn ở phía trước, và chỉ tới khi ông rời ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam mới biết được chính xác nhiệm kỳ của HLV xứ Nghệ là thành công hay thất bại.

About the Author

-