Ngày đăng: 19/04/2018

Hướng dẫn làm chè bưởi cực ngon tại nhà

Món chè bưởi là một món tráng miệng rất ngon và dễ thực hiện. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện món chè bưởi tại nhà.
Bước 1: Chọn mua loại bưởi ngon, gọt bỏ phần vỏ xanh. Cần gọt hoàn toàn hết phần xanh (vì nếu còn, chè sẽ đắng), cũng không lấy sát phần vỏ phía ngoài, dễ bị xơ.

Ngâm vỏ vừa gọt với nước muối lần 1 trong ít nhất 2 tiếng, để qua đêm thì càng tốt. Khi ngâm, bóp khoảng 10 lần cho nước muối thấm vào cùi bưởi, sau đó bóp xả sạch với nước sạch.
Cho cùi bưởi vào chậu nước bóp đi bóp lại vài lần rồi bạn thay nước sạch, cho một chút muối, phèn chua và ngâm cùi bưởi qua đêm. Sau đó bạn đổ cùi bưởi ra rửa lại vài lần, cắn thử thấy cùi bưởi hết đắng là được. Cho nước vào nồi đun sôi sau đó luộc cùi bưởi sơ qua khoảng 2 phút, đổ ra để cho ráo nước.

che buoi
Bạn cho cùi bưởi vào chảo và thêm 1/2 số lượng đường, trộn đều ướp cùi bưởi khoảng 3 tiếng cho ngấm đường. Sau 3 tiếng bạn đặt chảo cùi bưởi lên bếp xào sơ qua cho nước đường rút hết vào cùi bưởi là tắt bếp, cho ngay bột năng vào cùi bưởi và trộn đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon
Hòa 3 thìa đường vào nước rồi trộn với cùi bưởi, để cho cùi bưởi ngấm đường trong 2-3 tiếng. Đặt nồi lên bếp cho cùi bưởi vào đảo đều tay, thêm từng chút nước vào sao cho phần cùi bưởi ngậm nước, trong lại. Khi cùi bưởi vẫn còn nóng hổi thì vớt ra, lăn qua bột năng, xóc đều, lớp bột năng này sẽ tạo độ giòn cho cùi bưởi.
Nước lạnh + đường + lá nếp cho vào nồi bắtl ên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.
Hoàn thành món chè bưởi
Múc chè ra chén, thêm chút nước cốt dừa và đá bào nhỏ để thưởng thức.

Món chè bưởi “đạt chuẩn” sẽ có miếng cùi trong vắt, mềm ngọt thêm chút dai và giòn đặc trưng của bột lọc. Hương vị hòa quyện ấy tạo nên món chè bưởi khó quên…

Hy vọng bạn hài lòng với cách làm chè bưởi như trên. Nếu yêu thích món chè này thì đừng ngại ngần lăn vào bếp và thực hiện ngay nhé!