Ngày đăng: 27/08/2015

Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên độc đáo

Hướng dẫn cách làm mon ngon từ khoai tây bằng lò vi sóng cực độc đáo

Nguyên liệu:

– Khoai tây, chọn loại khoai bở

– Muối

– Giấm

– Dầu ăn

khoai tay chien xu

Cách làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thanh dài tương đối đều nhau, rồi ngâm vào nước lạnh có pha muối và giấm. 1 lít nước thì bạn cho khoảng 1 thìa canh muối và 1 thìa canh giấm. Ngâm chừng 15 phút thì vớt ra để cho ráo nước.

– Đun sôi nước, cho muối, giấm, rồi cho khoai tây vào chần khoảng 3-4 phút. Cứ 1 lít nước bạn cho khoảng 1 thìa canh muối và 1 thìa canh dấm. Nếu nhiều khoai thì bạn chần làm nhiều lần.

– Vớt khoai tây từ nồi chần sang chậu nước lạnh hoặc tốt nhất là nước đá, ngâm chừng 10 phút.

Vớt khoai tây ra rổ, để cho thât thật ráo nước. Muốn nhanh hơn thì khi khoai đã ráo bớt nước,bạn dùng khăn khô thấm phần nước còn bám trên bề mặt miếng khoai, hoặc bạn trải khăn xuống dưới, cho khoai tây lên trên rồi bọc kín cho vào tủ lạnh chừng 1 tiếng.

– Khi khoai đã hơi se mặt, bạn đun mỡ nóng già, cho môt lượng khoai tây vừa đủ chỉ bằng 1/2 – 2/3 thể tích mỡ, rồi rán khoảng 5 phút, tới khi lớp vỏ của miếng khoai hơn nhăn nhăn thì vớt khoai ra. Miếng khoai 1-2 phần chín 3 phần sống.

– Để cho khoai nguội và ráo bớt mỡ thì bạn cho vào túi hoặc hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh cho tới khi khoai đông cứng lại. Có khoai cất sẵn trong ngăn đá, khi trời hay người bỗng ẩm ương, ta thèm một thứ gì để ăn mà lấp đi một khoảng trống, là ta có liền.

Khoai tây chiên là món rất dễ chế biến và hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, chiên như thế nào để khoai tây được vàng ươm, thơm giòn mà không bị khét?

Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn hoàn thiện món khoai tây thật vàng giòn thơm và ngon.

– Khi thái khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để thái. Miếng khoai không chỉ đẹp mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn khi chiên.

– Trước khi chiên, bạn nên luộc sơ khoai. Để khoai vào nồi, cho nước săm sắp mặt khoai, thêm một ít muối và đường (để khi ăn có vị ngọt đậm đà hơn), đun đến khi nước sôi bắc ra ngay. Vớt khoai ra cho vào nước đá lạnh trong khoảng 5 phút, sau đó để ráo nước rồi đem chiên.

– Muốn khoai tây chiên được giòn hơn, hãy phun một ít nước muối lên khoai tây trong lúc chiên. Hòa tan ít muối vào chậu nước lạnh, cho vài viên đá lạnh, ngâm khoai trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, đổ khoai ra rổ cho ráo nước rồi đem chiên.

– Để cho giòn, có thể luộc khoai sơ qua sau khi cắt. Để nguội rồi đem chiên và đừng để cho dầu quá nóng trong lúc chiên. Bạn có thể chiên sơ lúc đầu và sau đó chiên lại lần thứ hai. Bảo đảm khoai sẽ giòn lâu hơn.

– Khi chiên, nhớ cho ngập dầu. Nếu cho ít dầu, khoai vừa không chín đều, lại vừa ngấm dầu. Để lửa to đến khi khoai chín vàng.

– Khoai chiên xong cho vào giấy thấm dầu để khoai không bị mềm. Sau đó bạn cho khoai vào hộp, xốc với ít muối khoai sẽ cứng giòn hơn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan