Published On: Thu, Mar 16th, 2017

Hơn 4 trăm nghìn người chết mỗi năm do chế độ ăn uống này

Do thói quen ăn uống thiếu khoa học, mà số người tử vong đã lên đến 400.000 người mỗi năm ở Mỹ do bệnh tim mạch và các bệnh lý liên quan.

Ẳn uống thiếu khoa học, ăn uống điều độ, bệnh tim mạch, nguyên nhân tử vong, ngũ cốc, tim mạch, tử vong, bệnh tim, chất béo, khoa học, ăn uống, nhà khoa học, chuyển hóa, thói quen, thực phẩm, ngũ cốc, chất béo,

Tại cuộc họp của Hiệp hội Tim mạch Mỹ diễn ra ở thành phố Portland, bang Oregon, những nhà kỹ thuật cảnh báo người Mỹ đang ăn thực phẩm cất quá rộng rãi muối, chất béo và đường, trong khi lại ăn quá ít trái cây, rau củ và ngũ cốc.

Những chuyên gia khuyến cáo mọi người nên thực hiện chế độ ăn phổ biến trái cây, rau củ, đậu, hạt, sữa ít hàm lượng chất béo, cá và gia cầm, đồng thời nhắc “không” hoặc tránh các thực phẩm với hại cho sức khỏe như giết mổ đỏ khá chế biến sẵn, các thức uống cất phổ biến trục đường, và những chất béo chuyển hóa và bão hòa.

Chất béo chuyển hóa chính yếu với trong bơ thực vật, bánh quy, bánh kem và những loại thực phẩm chế biến sẵn. tuy nhiên, lề thói hút thuốc lá, bệnh béo phì, chế độ ăn kiêng và lười tập thể dục cùng các nhân tố di truyền với thể góp phần khiến cho tăng nguy cơ tăng trưởng của bệnh tim.

Tham chiếu với tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch ở Mỹ trong năm 2015, các nhà kỹ thuật nhận thấy chế độ ăn uống không khoa học là 1 trong các “thủ phạm” dẫn đến hơn 222.000 ca tử vong ở nam giới và 193.000 ca tử vong ở phụ nữ.

Ông Ashkan Afshin, Quyền Trợ lý giáo sư về Sức khỏe thế giới thuộc Đại học Washington, cùng lúc là trưởng lực lượng nghiên cứu trên, cho biết thói quen ăn ít các thực phẩm bồi dưỡng như rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, những mẫu hạt…, cùng sở hữu việc tiêu dùng nhiều thức ăn sở hữu thành phần sở hữu hại cho sức khỏe như muối, những chất béo chuyển hóa, là duyên cớ chính dẫn tới các ca tử vong do bệnh tim mạch ở Mỹ.

Theo ông Afshin, gần 50% số bệnh nhân tử vong do bệnh tim mạch ở Mỹ sở hữu thể phải chăng cứu sống nếu như họ đổi thay chế độ ăn.

Để đưa ra kết luận trên, các nhà khoa học đã tiến hành Nhận định dữ liệu được thu thập từ các năm 90 của thế kỷ trước trong khoảng phổ quát nguồn, trong Đó sở hữu Công trình điều tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia Mỹ và công ty Lương Nông liên hợp quốc (FAO).

Hàng năm, Mỹ với trên 600.000 người tử vong do các bệnh về tim mạch, chiếm 1/4 số ca tử vong ở Mỹ.