Published On: Fri, Feb 26th, 2016

HLV Hữu Thắng: Ngón tay cụt và căn nhà ở thuê

Một tai nạn trong tập luyện đã lấy đi của Hữu Thắng ngón tay áp út. Đó là ngón tay gắn với cựu thuyền trưởng SLNA kỷ niệm mà anh không bao giờ quên. Để rồi lich thi dau bong da giờ đây mỗi khi nhìn vào bàn tay khuyết mất một ngón, Hữu Thắng thấy mình yêu quá nhiều với bóng đá và trân trọng nó đến hết cuộc đời.

HLV Hữu Thắng: Ngón tay cụt và căn nhà ở thuê
Bàn tay khuyết 1 ngón của HLV Hữu Thắng. Ảnh: Internet.

Chiếc nhẫn trên ngón tay đứt lìa

Từ khi còn thi đấu cho đến lúc theo nghiệp cầm quân Hữu Thắng là người luôn coi trọng tình cảm của người hâm mộ dành cho mình. Cũng vì cái tính cách ấy, mà Hữu Thắng đang giữ một kỷ vật suốt 20 năm qua và chắc chắn anh sẽ mang theo bên mình suốt cuộc đời.

Sau thành tích ty le bong da vang dội là tấm HCB SEA Games 18 năm 1995, Hữu Thắng cùng các đồng đội trở về nước trong sự chào đón nồng nhiệt người hâm mộ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Thời đó, Hữu Thắng không chỉ đá bóng hay, mà còn rất đẹp trai, nên việc các fan nữ hâm mộ anh chẳng có gì lạ. Thế nhưng, chỉ có duy nhất một cô gái trẻ dám cầm tay Thắng lên và đeo vào ngón tay anh chiếc nhẫn bạc rất đẹp.

Kể từ ketquabongda đó, Hữu Thắng luôn giữ gìn chiếc nhẫn như một kỷ vật. Giữ tới mức trung vệ ĐTVN chẳng tháo ra bao gờ, khiến chiếc nhẫn ngày càng dính chặt vào ngón tay. Nhưng rồi vào một ngày, chiếc nhẫn như một bộ phận trên cơ thể Hữu Thắng, đã rơi ra trong sự đau đớn của của “chủ nhân”.

Trong một buổi tập trên sân Thống Nhất năm 1996 sau kỳ Tiger Cup không thành công, khi đang nhảy lên treo lưới vào khung thành, chiếc nhẫn của cô gái trẻ tặng không may bị vướng vào móc lưới khiến trung vệ thép của ĐTVN bị treo lơ lửng trên khung thành.

Chỉ trong tích tắc, sức nặng cơ thể đã khiến ngón tay đeo nhẫn của Hữu Thắng bị đứt lìa, máu phun ra ướt cả bàn tay. Trong sự đau đớn, Hữu Thắng không quan tâm tới ngón tay bị mất của mình, mà anh chỉ đi tìm chiếc nhẫn.

Đến giờ, mỗi khi nhìn vào bàn tay khiếm khuyết, Hữu Thắng lại nghĩ đến tình cảm của cô gái trẻ dành cho mình, thấy nhiều hơn tình yêu với bóng đá.

Chiếc nhẫn đã trở thành vật bất ly thân với Hữu Thắng và nó đã giúp anh vượt qua biết bao sóng gió của sự nghiệp cũng như biến cố cuộc đời.

5 năm trong căn nhà ở thuê

Nắng gió thành Vinh đã tạo nên một Nguyễn Hữu Thắng đầy khí phách, ý chí hơn người. Ít ai ngờ một cầu thủ nổi tiếng, một HLV tài ba, một tượng đài của bóng đá xứ Nghệ, lại trải qua những năm tháng khó khăn khi phải thuê nhà để ở.

HLV Hữu Thắng: Ngón tay cụt và căn nhà ở thuê
HLV Hữu Thắng phải thuê nhà suốt 5 năm. Ảnh: Internet.

Năm 2009, sau khi giúp HN T&T trụ hạng V.League 2009 thành công, HLV Hữu Thắng được bầu Hiển trải thảm đỏ mời ở lại dẫn dắt đội bóng thủ đô, kèm theo đó là mức lương rất khủng. Thế nhưng, vì cái “thân xác đã thuộc về xứ Nghệ”, nên Hữu Thắng đã từ chối để trở lại cầm quân ở SLNA – một trong những đội bóng nghèo nhất ở V.League.

Theo dõi thêm thông tin bong da anh

Giành trọn sức lực cho quê hương, cống hiến hết mình cho SLNA nhưng chưa bao giờ Hữu Thắng đòi hỏi điều gì. Anh nhận mức lương khiêm tốn suốt nhiều năm dẫn dắt đội bóng xứ Nghệ. Lương thưởng không đáng là bao, nên suốt 5 năm trời từ năm 2010, Hữu Thắng và gia đình của mình đã phải thuê nhà để ở.

Với Hữu Thắng, điều mà anh quan tâm chính là thành công của đội bóng, là cuộc sống của anh em. Vì thế mà cựu thuyền trưởng SLNA không cảm thấy thiệt thòi, thiếu thốn, dù anh và vợ con phải thuê nhà để ở. Phải mãi đến năm 2015, khi đã chia tay SLNA, Hữu Thắng vay mượn thêm bạn bè và đã xây cho 3 mẹ con một căn nhà khang trang.

Ngôi nhà mới của cựu HLV trưởng CLB SLNA nằm trên trục đường Trần Huy Liệu, thành Phố Vinh. Đây chính là mơ ước mà Hữu Thắng mãi mới có thể thực hiện được.

Ngón tay cụt và căn nhà ở thuê, những điều không phải ai cũng biết về Hữu Thắng, nhưng lại phác họa rất rõ con người anh. Cái nghiệp của Hữu Thắng vẫn đầy thử thách phía trước. Giờ đây Hữu Thắng chuẩn bị ngồi vào vào chiếc “ghế nóng” ở ĐTVN. Một công việc áp lực nhất từ trước tới nay với chiến lược gia sinh năm 1971, nhưng với chất “thép” của Thắng được tôi luyện cùng SLNA, không chỉ được thể hiện về chuyên môn mà cả về cái uy nữa, cựu thuyền trưởng đội bóng xứ Nghệ có thể sẽ có cái chương vàng son nhất cuộc đời mình.

About the Author

-