Published On: Thu, Sep 17th, 2015

Hãy để Matteo Darmian được nghỉ ngơi

Matteo Darmian mang đến hơi thở mới nơi hành lang cánh phải của Man United và anh đã xuất phát trong tất cả các trận đấu của Quỷ đỏ từ đầu mùa giải đến nay. Với phong độ ket qua bong da tốt và chơi khá ổn, việc Darmian được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8 của Man United cũng là điều bình thường. Đó là sự vinh danh mà không phải tân binh nào của Man United cũng sớm có được. Tuy nhiên, sau trận đấu với PSV, có thể thấy rằng Darmian xứng đáng được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Man United: Hãy để Matteo Darmian được nghỉ ngơi
Matteo Darmian đã có dấu hiệu quá tải và sa sút thấy rõ ở trận gặp PSV.

Có thể thấy rằng, những bước chạy của Darmian đã bắt đầu xuất hiện sự mệt mỏi và nặng nề. Nhận thấy được điểm yếu nơi cánh phải của Man United, PSV liên tục khoét vào vị trí này và họ đã thành công. Bàn thắng của Hector Mereno cũng chỉ là kết quả của rất nhiều tình huống mà PSV tập trung khoét mạnh vào vị trí của Darmian. Và cả bàn thắng thứ 2 của PSV cũng vậy, vị trí của Darmian đã bị khai thác rất nhiều.

Darmian đã được sử dụng liên tục mà không có sự nghỉ ngơi. Đó là sự bất hợp lý ket qua bong da anh của HLV Van Gaal khi trong tay ông vẫn còn đó một Antonio Valencia chơi không đến nỗi tồi ở vị trí hậu vệ phải. Sau trận đấu với PSV, có lẽ HLV Van Gaal nên nghĩ đến phương án để cho Darmian được nghỉ ngơi, ít nhất là ở trận đấu vào cuối tuần này trước đối thủ Southampton.

Hậu vệ trái Luke Shaw đã gặp phải chấn thương kinh hoàng và có thể nghỉ trong thời gian dài hạn. Đó là đòn đau đánh vào tham vọng và quyết tâm của Man United ở mùa giải năm nay. Ở cánh đối diện, dự đoán bóng đá Darmian cần phải được nghỉ ngơi để có thể phục hồi phong độ bởi ít nhất một trong hai cánh của Man United phải được đảm bảo về sự an toàn.

Man United từng rất hy vọng vào đôi cánh Darmian – Luke Shaw nhưng bây giờ, một cánh xem như đã “gãy” và sẽ chờ phương án thay thế từ Marcos Rojo. Với Darmian, việc cầu thủ này chơi tốt thế nào thì HLV Van Gaal đã quá rõ. Bây giờ, đừng để cả hai cánh của Man United gặp vấn đề thì HLV Van Gaal cần giúp Darmian duy trì phong độ bằng cách đưa anh lên băng ghế dự bị ít nhất một trận đấu.

Có một chi tiết cũng rất đáng lưu ý. Đó là việc Darmian nhận được điểm số khá thấp trong trận đấu với PSV. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi Darmian đã không còn là chính mình như những trận đấu trước đó. Nếu trước khi trận đấu với PSV diễn ra, việc Darmian luôn nhận được những điểm số khá cao đã không còn là điều quá bất ngờ. Thì bây giờ, điểm số thấp ấy của Darmian là rất đáng báo động.

Vậy thì, tốt nhất hãy để cho Darmian được nghỉ ngơi bởi mùa giải còn rất dài và những lỗ hổng nơi hàng phòng ngự cũng bắt đầu xuất hiện. Chắc chắn HLV Van Gaal không muốn những điều xấu của hàng phòng ngự Man United như mùa giải trước tái diễn.

About the Author

-