Published On: Tue, Mar 27th, 2018

Số hạt trong mỗi chiếc vòng tay mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Từ xưa đến nay thì đá phong thủy được biết đến là các loại đá có khả năng làm tăng vượng khí cho chủ nhân Giúp chủ nhân thay đổi tài vận, mang lại sức khỏe, công danh, tình duyên, tài lộc.

Tuy nhiên không phải bất kỳ loại đá nào cũng có được khả năng đấy, để có được khả năng đấy thì thường phải là các loại đá quý , và điều quan trọng là phải hợp mệnh với người đeo. Khi mua trang sức phong thủy đặc biệt là những chiếc vòng tay đá phong thủy nhiều người chỉ quan tâm đến màu sắc và chất liệu của chiếc vòng xem có hợp với mệnh của mình hay không mà ít người quan tâm đến số lượng hạt của mỗi chiếc vòng tay có ý nghĩa gì trong phong thủy.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về Ý nghĩa số hạt trong vòng tay phong thủy:

Theo các chuyên gia về đá phong thủy cho biết số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 hoặc 2 như 13, 14, 17, 18, 21, 22, 25, 26,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” hoặc “Lão” trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh Tử”.

Số hạt theo quan niệm công giáo

– Vòng tay phong thủy kính Đức Mẹ Maria sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái. Loại chuỗi vòng nay sẽ dùng đọc 12 kinh kính Đức Mẹ. Bắt đầu với hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh.

Số hạt theo quan niệm vòng luân hồi

– Theo luân hồi, số lượng hạt vòng tay đá phong thủy đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 hoặc 2 như 13, 14, 17, 18, 21, 22, 25, 26,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” hoặc “Lão” trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh Tử”. – Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ (nếu những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với tay bạn) vì số lẻ thuộc tính “Dương”, nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.

Số hạt theo quan niệm Phong Thủy

– Theo Phong Thủy ta có cách tính như sau:
+ Nếu số hạt là số có 1 chữ số, ta trừ số hạt cho “5” sẽ ra được quái số.
+ Nếu số hạt là số có 2 chữ số, ta lấy tổng 2 chữ sốcho đến khi được số có 1 chữ số, tiếp tục trừ cho 5 sẽ ra được quái số.

Số hạt theo quan niệm phật giáo

– Người theo đạo Phật sẽ dùng chuỗi hạt vòng tay phong thủy với 108 hạt hoặc là ước số của 108. (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54)

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn Ý nghĩa số hạt trong vòng tay phong thủy, hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn có những lựa chọn tốt hơn khi mua cho mình những chiếc vòng đá phong thủy.