Published On: Mon, May 9th, 2016

Hành lý còn, tiền mang theo mất

Anh Dũng từ Hà Nội vào Lâm Đồng tham gia chuyến du lịch với bạn bè. Sau đó, người dân phát hiện thi thể anh trong ao ở một vườn cà phê.  Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.

Sinh viên đó là anh Tô Quang Dũng (23 tuổi, trú tại ngõ 2, đường Đèo Giang, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Trước đó, anh Dũng đi một mình từ khu ký túc xá Trường ĐH Văn hóa, Hà Nội vào Lâm Đồng tham gia chuyến du lịch với một số bạn mới quen trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 2/5, người dân phát hiện thi thể anh Dũng trong ao ở vườn cà phê thuộc thôn 11, xã Đầm Di, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng; trong ba lô vẫn còn một số hành lý cá nhân của người bị nạn, nhưng số tiền 4 triệu đồng anh Dũng mang theo người đã không còn.   Bên cạnh đó là kết qua xsmn tại đây.         

Công an Lâm Đồng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân, xử lý vụ việc.

Còn nhớ, trước đó, ngày 7/11/2015, thông tin một phượt thủ tử nạn trên cung đường phượt Y Tý (Lào Cai) vì bị xe tải chèn ép cũng khiến dân mạng xôn xao. Theo tìm hiểu, chàng trai tên T.T. (20 tuổi, quê Ninh Bình) sinh viên năm thứ hai, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

1_26929
Nam sinh T.T. tử nạn khi đi phượt cùng bạn. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp

Anh N.M (em họ T.T.) cho biết, do đường khá hẹp, xe tải chạy ẩu, chèn ép khiến xe của T. bị trượt bánh, ngã nhào ra đường, bị kéo lê tầm 3 m. Được bạn bè đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng T. không qua khỏi. Bạn đồng hành cùng nam sinh trong chuyến đi chỉ bị xây xát nhẹ.  Xem thêm xsmb hôm nay tại đây

Em họ T. cho biết, 9X là con trai độc nhất trong gia đình có hai chị em. Từ nhỏ, bố nạn nhân thường xuyên đi làm ăn xa, vì vậy, T. tự lập từ sớm, tính tình hiền lành.

“Sự việc xảy ra, chúng tôi không đổ lỗi hay trách cứ bất kỳ ai. Hy vọng, trường hợp của anh tôi sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả những bạn trẻ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng, kiến thức, sức khỏe cho những chuyến phượt đường dài” – người thân của nạn nhân chia sẻ.

Trước câu chuyện đáng tiếc của T., phượt thủ Quỷ Cốc Tử bày tỏ quan điểm: “Hiện tại, phong trào đi du lịch bụi phát triển mạnh mẽ. Có rất nhiều đội nhóm tự phát, không có nhiều kinh nghiệm nhưng lại muốn đi xa, chinh phục những cung đường khó. Điều này dẫn đến tai nạn đáng tiếc”.

Theo anh Quỷ Cốc Tử, để có một chuyến đi an toàn, các phượt thủ nên lựa chọn những nhóm uy tín, có leader là người dày dặn kinh nghiệm, am hiểu địa hình và có thể kèm cặp theo sát các thành viên của đoàn.

Song song với đó, các phượt thủ cần trang bị đầy đủ kiến thức về địa hình, thời tiết của những nơi mà mình sắp đến. Đồng thời việc tương tác với các thành viên trong đoàn để cùng hỗ trợ nhau đi phượt là điều cần thiết.