Published On: Sat, Nov 14th, 2015

Giây phút bị khủng bố ở Paris qua lời kể của du khách Mỹ

Các du khách ăn bữa tối trong nhà hàng và đi bộ đều nghe thấy tràng dài tiếng súng nổ gần một trong những điểm xảy ra vụ tấn công ở Paris.

  • Đọc báo tintuc online
  • Thư giãn, giải trí cùng những video clip nong và hot nhất trên mạng

Margot Schmorak – du khách người Mỹ, cho biết cô và ba người bạn đang ăn tối bỗng “nghe thấy một loạt tiếng súng nổ, sau đó tạm dừng rồi mới thêm vài phát súng nữa”.

“Chúng tôi nhìn thấy mọi người chạy ùa ra từ góc phố và nhiều hướng khác. Theo bản năng chúng tôi chạy ngay vào nhà hàng”, Schmorak nói.

Schmorak kể lại khi cuộc tấn công vẫn đang diễn ra, có 3 đến 4 nhân viên cảnh sát vào nhà hàng hướng dẫn người dân. Một người trong số họ có súng và mặc áo chống đạn.

“Một vài người đã rời nhà hàng. Họ nói với chúng tôi có khu vực an toàn nhưng chúng tôi là du khách nên cảm thấy lo lắng về việc chính xác sẽ đi tới đâu và làm sao để quay lại”, cô chia sẻ tiếp.

so tan

Vụ khủng bố xảy ra tối 13/11 đã khiến Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp và Paris bước vào lệnh giới nghiêm. Ảnh: nbcnews

Brian Valle, 20 tuổi vốn là du học sinh đến từ đại học New York, cô đang đi bộ trên đường gần một trong những địa điểm xảy ra vụ tấn công. Valle cho biết cô và một người đi bộ nghe thấy một tràng dài tiếng súng nổ nên chạy đến trú ẩn trong một nhà hàng gần đó. Chủ cửa hàng đã kéo cổng sắt an toàn lại.

“Họ túm tụm lại cùng chúng tôi trong bếp và đóng tất cả các cửa, chờ đợi trong im lặng cho đến khi nhận được tin tức trên điện thoại”, Valle nói.

“Chúng tôi thật may mắn vì được họ cho vào trú nhờ”, cô thở phào.

Valle không chắc đã nghe được bao nhiêu tiếng súng, chỉ nhớ “rất ồn ào, rất gần và nhiều nữa”.

Những tiếng súng này chỉ là một phần trong cuộc tấn công hàng loạt xảy ra tại Paris tối 13/11. Nhiều vụ nổ khác tại sân vận động nơi đang diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển quốc gia Pháp-Đức và trận xả súng bắt cóc con tin tại phòng hòa nhạc với khoảng 1.500 người bên trong.

->> Tuyển chọn những tập video hai huoc hay nhất của Mốc Meo