Published On: Thu, Apr 14th, 2016

Giang hồ nổ súng ở Phú Quốc kháng cáo

Giang hồ ở Phú Quốc là Đỗ Thanh Sơn (Tuấn Em, 33 tuổi) sau khi bị tuyên án tử hình đã kháng cáo, xin giảm án.  Xem thêm  truc tiep xo so mien bac ti đây. 

Chiều 12/4, TAND tỉnh Kiên Giang cho biết, nơi đây đã nhận được đơn kháng cáo của 2 bị cáo trong vụ Tuấn Em nổ súng bắn chết người ở huyện đảo Phú Quốc.

Theo đơn kháng cáo của Tuấn Em, gã giang hồ này cho rằng TAND tỉnh Kiên Giang tuyên anh ta mức án tử hình vì tội Giết người là quá nghiêm khắc. Vì vậy, Tuấn Em yêu cầu TAND cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm theo hướng giảm nhẹ, cho bị can này một con đường sống.  Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.

Tuấn Em được cảnh sát đưa ra xe về trại giam sau khi nghe HĐXX tuyên án
Tuấn Em được cảnh sát đưa ra xe về trại giam sau khi nghe HĐXX tuyên án. (Ảnh: Zing)

Zing dẫn nội dung Tuấn Em nêu trong đơn được một bạn tù viết hộ: “Bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bản thân bị cáo đang mang trong người căn bệnh thế kỷ, sức khỏe không ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi hành án”. Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây.

Đối với ông Nguyễn Văn Chưởng (61 tuổi, ngụ TP HCM), kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Theo cựu cảnh sát, mức án 18 tháng tù vì tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng là nặng so với các tình tiết giảm nhẹ có trong hồ sơ vụ án.

Đưa tin về hồ sơ vụ án, báo Người Lao Động cho hay, vào khoảng 21h ngày 1/8/2015, tại quán bar Lion Garden (trên đường Trần Hưng Đạo, khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Tuấn Em đã dùng khẩu súng do Sáu Phụng cung cấp bắn chết Nguyễn Quốc Bảo (19 tuổi) và chị Thái Thị Thanh Mai (31 tuổi, cùng ngụ thị trấn Dương Đông).  Các bạn quan tâm xsdn hôm nay tại đây.

Sau khi bỏ trốn, Tuấn Em cùng bạn gái bị bắt tại căn nhà hoang ở ven bìa rừng ở xã Dương Tơ. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang lần lượt bắt tạm giam thêm 7 đối tượng gồm: Nguyễn Trọng Nghĩa (17 tuổi), Phan Thanh Giang (28 tuổi), Tôn Văn Nhân (19 tuổi), Nguyễn Hữu Phúc (20 tuổi), Nguyễn Nhật Hoàng Khương (25 tuổi), Sáu Phụng và Chưởng.

Tuấn Em bị truy tố đến 4 tội danh như: “Giết người”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép” và “Giao cấu với trẻ em” (vì bạn gái của Tuấn Em lúc đó chưa đầy 15 tuổi).

Tại phiên xét xử sơ thẩm diễn ra vào ngày 23 và 24/3, HĐXX đã tuyên phạt Tuấn Em mức án tử hình. Các bị cáo còn lại chịu mức án từ 18 tháng đến 13 năm tù giam.