Ngày đăng: 26/06/2015

Gia đình thời @

Quỹ thời gian một ngày không đổi nhưng cuộc sống ngày càng bận rộn, thời gian mỗi người dành cho công việc và các mối quan hệ tăng lên khiến cho thời gian dành cho gia đình giảm đi đáng kể.

Từ bữa cơm…

Bữa cơm chung trong gia đình, nơi mọi người quây quần và sum họm đang ngày càng ít đi, đa phần chỉ còn một bữa ăn chung vào buổi tối. Chị Thùy Linh (Đống Đa, HN) chia sẻ: “Buổi sáng cả nhà mình chỉ ăn uống qua loa, rồi vội vàng đi làm, đi học. Buổi trưa con học bán trú ở trường, bố mẹ ở cơ quan. kq bong daThời gian gặp nhau nhiều nhất là vào buổi tối trong ngày. Còn chưa kể đến những ngày bố mẹ phải làm thêm giờ, hoặc con phải học thêm các lớp phụ đạo, năng khiếu thì có khi cả ngày chẳng kịp gặp nhau…”. Vì thế, cảnh trong một gia đình nhưng mỗi người sinh hoạt một giờ, bữa cơm hiếm khi đông đủ vì người ăn trước, người ăn sau đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện.

Không những vậy, một số gia đình trẻ bận rộn thường lựa chọn phương án ăn hàng hoặc đồ ăn sẵn vì không có thời gian. Nhiều khi căn bếp đầy đủ dụng cụ nấu ăn nhưng rất ít khi đỏ lửa. Bữa ăn gia đình đầm ấm, quây quần để chia sẻ những câu chuyện vui buồn sau một ngày dài học hành, làm việc đã không được chăm chút như xưa.

Đến không gian sinh
hoạt, giao tiếp chung…

Đến không gian sinh hoạt, giao tiếp chung…

Cuộc sống hiện đại kéo theo sự lên ngôi của các thiết bị công nghệ như máy tính, smart phone. Thay vì bố mẹ con cái ngồi trò chuyện vui đùa với nhau thì ai ở phòng nấy, ôm khư khư đủ loại thiết bị công nghệ để lướt web, chơi game, vào facebook, chat với bạn bè….

Chính bởi sự gắn kết lỏng lẻo, ít thời gian dành cho nhau, ít sự quan tâm, chia sẻ trong mỗi gia đình đã dẫn đến một thực tế là những giá trị gia đình không còn được coi trọng nữa. Chị Hương Ly (Tây Hồ, HN) chia sẻ “Anh ấy đi làm từ sáng đến tối mịt, thậm chí đến đêm khuya. thoi trang cong so Mình và con ở nhà tự lo cho nhau. Thậm chí có những lúc rảnh rỗi anh ấy cũng ôm máy tính và điện thoại, bỏ mặc tất cả công việc bếp núc, nhà cửa, chăm sóc con cái cho mình. Mình đã quyết định chia tay khi hai vợ chồng không còn tiếng nói chung, không còn sự quan tâm, chia sẻ”

Đến không gian sinh
hoạt, giao tiếp chung…

Nhiều cha mẹ nghĩ ly hôn là giải pháp tối ưu nhất khi hai vợ chồng không còn yêu nhau nữa mà không nhận thức được rằng hệ lụy nặng nề sẽ để lại cho những đứa trẻ. Con sống với bố thì không có mẹ, con sống với mẹ thì thiếu bố. Thậm chí có những đứa trẻ không còn được sống cùng cả cha và mẹ.

Điều con trẻ cần nhất trong đời là một gia đình hạnh phúc, ở đó, bố mẹ yêu thương nhau và cùng yêu thương chăm sóc con cái. Bạn có tin hay vẫn còn hoài nghi về điều đó? hanh phuc gia dinh Nếu bạn dành 3 phút thư thả để từng chi tiết của clip “Lặng nghĩ về yêu thương” để chạm thật sâu vào trái tim mình, có lẽ bạn sẽ không bao giờ có thể phớt lờ điều giản dị mà rất đỗi lớn lao đó.

Đến không gian sinh
hoạt, giao tiếp chung…