Published On: Tue, Mar 8th, 2016

Gaston Merlo muốn phá vỡ kỷ lục về số bàn thắng tại V.League

Gaston Merlo đang là chân sút ấn tượng nhất tại Toyota V.League 2016, tuy nhiên đang có những thông tin cho rằng tiền đạo bong da người Argentina muốn phá vỡ kỷ lục về số bàn thắng trong một mùa giải tại V.League.

Sau khi tái ngộ với CLB SHB Đà Nẵng ở mùa giải năm nay, tiền đạo Gaston Merlo được HLV Lê Huỳnh Đức trao cho chiếc áo số 19 tại đội bóng chứ không phải là số áo 27 huyền thoại của chân sút này.

Tuy nhiên, theo tiết lộ việc HLV Lê Huỳnh Đức trao cho tiền đạo người Argentia chiếc áo số 19 cũng có lý do đằng sau đó. Hiện có nhiều nguồn tin cho rằng đó chính là số bàn thắng mà Gaston Merlo cam kết sẽ ghi cho SHB Đà Nẵng tại Toyota V.League 2016 trong ngày ký hợp đồng với đội bóng sông Hàn.

Dù đối mặt với nhiều nghi ngờ về phong độ trong giai đoạn trước mùa giải, nhưng Gaston Merlo đang khẳng định mình là một sát thủ số 1 của SHB Đà Nẵng và tại Toyota V.League 2016 năm nay với 5 bàn sau 3 vòng đấu.

Gaston Merlo dang la chan sut so 1 tai V.League 2016

Với những pha lập công của Gaston Merlo, SHB Đà Nẵng đang vững vàng đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 9 điểm tuyệt đối. Hiện đội bóng sông Hàn chỉ kém Hải Phòng về chỉ số phụ.

Với 5 bàn thắng ghi được cho SHB Đà Nẵng đến thời điểm này, có thể thấy Gaston Merlo đã hoàn thành được 25% chỉ tiêu đặt ra trước mùa giải. Nếu tiêp tục duy trì phong độ ấn tượng của mình như thời gian qua, có lẽ Gaston Merlo sẽ chẳng cần nhiều thời gian để hoàn tất mục tiêu đặt ra.

Và mục tiêu tiếp theo của chân sút người Argentina có thể là ghi 27 bàn thắng tại V.League 2016 để  xác lập kỷ lục mới về số bàn thắng của vua phá lưới V.League và có thể thuyết phục HLV Lê Huỳnh Đức trao lại cho anh chiếc áo số 27 huyền thoại.

Hiện tại, cơ hội để Gaston Merlo có thể hoàn tất mục tiêu đặt ra là rất lớn bởi ở mùa giải năm nay, SHB Đà Nẵng và HLV Lê Huỳnh Đức không giấu tham vọng xây dựng lối chơi của đội bóng sông Hàn xoay quanh chân sút người Argentina.

Vào cuối tuần này, SHB Đà Nẵng sẽ có chuyến làm khách sân Hàng Đẫy của tân binh Hà Nội. Trước một đội bóng bị đánh giá yếu hơn rất nhiều, đây là cơ hội tốt để Gaston Merlo có thể tiếp tục ghi thêm cho mình nhiều bàn thắng nữa để giúp SHB Đà Nẵng giành trọn 3 điểm và tiếp tục cuộc đua giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với CLB Hải Phòng.

About the Author

-