Published On: Sat, Nov 7th, 2015

FA công bố lý do Mourinho bị thẻ đỏ trận gặp West Ham

Ngày hôm qua, FA đã công bố bản báo cáo sau trận, trong đó tường trình rõ về lý do huấn luyện viên Jose Mourinho bị truất quyền chỉ đạo ở trận đấu giữa West Ham và Chelsea ngày 24/10.

FA công bố lý do Mourinho bị thẻ đỏ trận gặp West Ham

Mourinho bị trọng tài Jonathan Moss truất quyền chỉ đạo ở trận đấu giữa Chelsea và West Ham

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

Ở trận thua West Ham 2-1, Mourinho bị trọng tài Jonathan Moss truất quyền chỉ đạo trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp. Sau đó, “Người đặc biệt” nhận án phạt cấm chỉ đạo một trận và 40.000 bảng vì hành vi “thiếu tôn trọng người điều khiển trận đấu”.

Nguyên nhân vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha phải lên khán đài theo dõi trận đấu ở hiệp hai là tâm điểm dư luận suốt thời gian qua. Đến ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã cho công bố biên bản tường trình sau trận đấu qua đó làm rõ hơn những gì đã xảy ra trong đường hầm giữa Mourinho và trọng tài.

Mourinho lặng lẽ trên khán đài ở hiệp 2

Ông Jonathan Moss viết trong bản báo cáo: “Kết thúc hiệp 1, tôi và các đồng nghiệp tiến vào đường hầm để đến phòng thay đồ của chúng tôi. Mourinho đã đứng đợi sẵn và chất vấn về những tình huống diễn ra trong hiệp 1”.

“Thay vì nói chuyện công khai, tôi đã mời ông ta đến lối vào phòng thay đồ của trọng tài, với sự hộ tống của ông Simon Sutton, trưởng ban an ninh West Ham. Mourinho hỏi tôi về pha tắc bóng (của Matic), tình huống việt vị và tình huống bóng đã đi qua vạch vôi. Tôi trả lời ngắn gọn về những câu hỏi của ông ta.”

“Sau đó, tôi yêu cầu ông ta rời khỏi phòng thay đồ của chúng tôi. Ông ta từ chối. Tôi đề nghị một lần nữa và ông ta tiếp tục từ chối. Tôi buộc phải nhờ ông Sutton đưa ông ta ra ngoài. Đến lúc này, Mourinho trở nên rất hung hăng. Ông ta hét lên: “Trọng tài các ông thật yếu đuối. Wenger nói đúng mà. Các ông thật yếu đuối”. Tôi đã khuyên Mourinho không nên để bị truất quyền chỉ đạo.”

Vì án phạt này, trận đấu giữa Chelsea và Stoke sắp tới, Mourinho sẽ theo dõi trận đấu qua Ipad như ông vừa chia sẻ trước báo giới.

Nguồn: ole.vn

About the Author

-