Ngày đăng: 09/09/2015

Em không thể chờ được anh những 10 năm

Đó là câu nói của vợ sau cuộc điện thoại cuối cùng và kể từ đó, vợ cắt đứt liên lạc với tôi. ( Theo bao gia dinh )

Ngày cưới mới biết nhà vợ

Ngày đó, vì hoàn cảnh còn khó khăn, công việc chưa có gì thuận lợi, tôi quyết định đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Gia đình cũng phải mất một khoản tiền lớn mới có xuất đi nước ngoài, thế nên, tôi cũng cố gắng kiếm được một khoản kha khá, một là hoàn lại cho bố mẹ khoản tiền vay mượn, hai là muốn có chút vốn liếng để về nước làm ăn. Công việc xuất khẩu lao động thật vất vả nhưng thân là con trai trong nhà, tôi phải cố gắng thật nhiều, cố gắng để có thể làm bố mẹ yên lòng.

Đi lao động được tầm 1 năm thì tôi gặp em. Đó là người con gái rất dịu dàng. Em cũng cùng hoàn cảnh với tôi, cũng đi xuất khẩu lao động dù công việc không giống nhau. Với hai người xa quê, sống nơi đất khách quê người, không có người thân thì việc chơi với nhau, có cảm tình với nhau, rồi nương tựa vào nhau là điều dễ hiểu. Tôi đã rất quý mến em, yêu em từ khi nào cũng không hay.

Tình cảm rất dễ này sinh nếu nơi đó chỉ có vài người đồng hương với nhau, đang thiếu thốn tình cảm. Tôi cũng hứa hẹn, hơn 1 năm nữa, tôi sẽ quay về nước và sẽ cưới em. Ngày đó, chúng tôi yêu nhau lắm, quan tâm nhau, lo lắng cho nhau. Ở nơi xứ người lạnh lẽo, tôi có cảm giác thật hạnh phúc vì em đã luôn bên cạnh tôi, thật ấm áp khi có người yêu.’

   'Em không thể chờ được anh những 10 năm' - Ảnh 1

Đi lao động được tầm 1 năm thì tôi gặp em. Đó là người con gái rất dịu dàng. Em cũng cùng hoàn cảnh với tôi, cũng đi xuất khẩu lao động dù công việc không giống nhau. (ảnh minh họa).

Em về nước sớm hơn tôi, sau đó tôi cũng về và quyết định cưới em. Nghĩ cũng buồn cười, vì hai quê xa nhau nên chúng tôi gộp tất cả các thủ tục vào một ngày. Dạm ngõ, ăn hỏi, cưới xin gộp vào một hôm hết. Thế là đúng ngày cưới, gia đình tôi mới biết nhà em. Lúc đón dâu, tìm nhà cô dâu đến khổ. Nhiều người bảo chúng tôi xuề xòa, sao không tách riêng mấy ngày, cả ngày nói chuyện người lớn hai bên nhưng vì gấp, tôi lại phải chuẩn bị đi ngay nên bố mẹ tôi cũng muốn làm cho nhanh. Tôi chỉ xin nghỉ được vài ngày cưới vợ chứ không được nghỉ nhiều nên không thể kéo dài thời gian.

Sau hôm cưới, chúng tôi được ở với nhau đúng 3 ngày. Và sau đó, tôi lại phải sang nước bạn làm việc vì chưa hết hợp động. Tôi cố gắng làm việc để có tiền lo cho vợ, gia đình. Áp lực kiếm tiền càng nhiều hơn khi tôi có vợ, bây giờ không phải sống cho mình nữa.

Rồi vợ tôi báo tin có bầu, tôi càng mừng, tôi càng hạnh phúc vì mình đã có một gia đình nhỏ. Tôi động viên vợ ở nhà chăm con, lo cho con có sức khỏerồi sinh con, tôi sẽ về…

10 năm bên xứ người kiếm tiền vẫn bị vợ bỏ

Đúng ngày vợ sinh, tôi xin phép nghỉ được vài ngày rồi về quê thăm vợ. Nhìn con chào đời, tôi hạnh phúc vô cùng. Tôi cảm thấy thật ấm áp khi có con. Nhưng thật buồn khi vài ngày sau đó tôi lại phải đi làm. Chẳng được ở bên cạnh chăm sóc vợ con. Vợ con lại phải nhờ ông bà ngoại chăm nom. Thế là, những ngày tháng con lớn lên, cho đến khi con được 1 tuổi, rồi 2 tuổi, tôi mới chỉ được gặp con đúng 1-2 lần. Thi thoảng Tết tôi mới về được nhà, chỉ được nhìn con qua máy tính, điện thoại. Muốn được ôm con nhưng mà không thể, vì con ở xa bố quá…

'Em không thể chờ được anh những 10 năm' - Ảnh 2

Thi thoảng Tết tôi mới về được nhà, chỉ được nhìn con qua máy tính, điện thoại. Muốn được ôm con nhưng mà không thể, vì con ở xa bố quá… (ảnh minh họa).

Ngày ngày chỉ nghĩ đến việc đi làm, kiếm tiền nuôi con. Hàng tháng, tôi gửi tiền cho hai mẹ con lo cho nhau. Tôi thương con lắm, lắm lúc nhớ con quay quắt. Đứa con trai kháu khỉnh của tôi bây giờ đã biết bập bẹ gọi ba…

Mấy năm trời tha phương nơi đất khách quê người, 2 năm mới được về một lần, thật là buồn. Có lần tôi nhớ đã hết hạn hợp đồng, vợ tôi bảo tôi về hẳn nhà làm ăn. Nhưng khổ, làm ăn chẳng được, được vài bữa thì chán, với lại không kiếm được, tôi quyết định đi làm tiếp, lại sang nước ngoài lao động thêm mấy năm. Vợ tôi buồn lắm, nhưng tôi động viên vợ, chỉ có thể mới được, vì lúc đó mới có tiền lo cho gia đình. Về nhà có vốn cũng không biết làm gì. Nhiều thì chưa có, ít thì không xong. Căn bản, nhiều thì không đủ nên không thể đầu tư một cái gì lớn, còn đi làm linh tinh thì không có tiền tiêu…

Cứ như thế, mấy lần vợ gọi tôi về mà tôi không chịu về. Tôi cứ quyết định đi, chỉ về thăm con vào ngày nghỉ phép. Và đến tận ngày hôm nay là đã 10 năm trôi qua, vợ tôi không thể nào chịu được nữa. Con tôi đã lớn, con đã được 6 tuổi, nhưng mà nhiều lúc con còn không nhớ mặt bố. Có về gặp con lại tránh tránh, phải vài ngày mới thân được. Nghĩ mà buồn…

Đó, vợ tôi cũng vì chuyện cô đơn ở nhà, chờ đợi chồng suốt 10 năm mà quyết định ly hôn. Có lẽ cô ấy không chấp nhận được cảnh xa chồng, không cam tâm nuôi con một mình suốt mấy năm qua, có chồng mà cũng như không nên quyết định từ bỏ. Cô ấy đã đòi ly hôn và đã rất quyết tâm, sống hẳn ở nhà ngoại.

   'Em không thể chờ được anh những 10 năm' - Ảnh 3

10 năm chăm chỉ làm việc vì vợ vì con, tôi bị mất hết tất cả. Có lẽ, vợ không thể chấp nhận được cảnh này, cũng không thể chịu được thêm nữa. (ảnh minh họa).

Tôi sốt sắng về, nhưng cũng chỉ về thuyết phục vợ cho tôi thêm thời gian. Chỉ khổ là, hợp đồng chưa hết nên tôi không thể về hẳn giữ vợ. Còn hơn 1 năm nữa. Thế đó, hơn 1 năm nữa là tôi mất vợ con, cô ấy đã đi lấy người khác, bỏ mặc tôi cô đơn một mình.

10 năm chăm chỉ làm việc vì vợ vì con, tôi bị mất hết tất cả. Có lẽ, vợ không thể chấp nhận được cảnh này, cũng không thể chịu được thêm nữa. Vợ quá buồn, quá cô độc suốt mấy năm qua. Tôi sầu lắm, trái tim tôi đau đớn vô cùng vì mái ấm tôi dày công vun đắp bây giờ lại tan thành mây khói. Phải làm sao đây khi không thể cứu vãn được.

Tôi cũng không dám hận vợ, tất cả là do tôi. Chính tôi đã làm vợ khổ, biến vợ thành người có chồng cũng như không suốt 10 năm qua. Một người phụ nữ không thể chờ đợi thêm nữa, tôi hiểu điều này hơn ai hết nên tôi đâu có quyền gì tước đi hạnh phúc của vợ con. Chỉ là tôi không cam tâm nhìn vợ mình sống bên người khác khi mà con tôi còn đó, con tôi cũng ở đó… Tôi bất lực trong hoàn cảnh này rồi, tôi phải làm sao để kéo vợ về bên mình đây?!

Xem thêm: Những tam su về tình yêu, gia đình và cuộc sống, chuyện ngoại tình,…