Ngày đăng: 13/11/2015

Dự báo thời tiết tiết ngày 13/11

Đêm ngày 12/11, khối không khí lạnh cường độ mạnh đã gây ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, nhiệt độ các tỉnh khu vực này hạ khoảng 7-8oC. Xem thêm thông tin phap luat doi song hôm nay. 

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, đêm 12/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và tiếp tục mở rộng ra các tỉnh thuộc Đông Bắc bộ khiến  nhiệt độ miền Bắc giảm sâu về mức 23-24 độ C, giảm 7-8oC so với mức 31 độ của ngày hôm nay. Trời se lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai (13/11) có mưa rào và dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

lanh
Bắc bộ, đêm và sáng trời lạnh (Ảnh minh họa)

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi và trung du phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

  • Xem thêm thông tin hosting gia rẻ tại đây.
  • Bên cạnh đó là thông tin chuyen la bốn phương.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Từ đêm ngày 13/11 do không khí lạnh và vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên Bắc Bộ mưa giảm nhanh. Vùng núi phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước đêm 12 – ngày 13/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19 – 22oC

Nhiệt độ cao nhất: 25 – 28oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Vùng núi trời trở lạnh. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 – 23 độ, vùng núi 17 – 20oC

Nhiệt độ cao nhất: 23 – 26oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất: 27 – 30oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam đêm nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 19 – 22oC

Nhiệt độ cao nhất: 28 – 31oC

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất: 31 – 34oC

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất: 23 – 26oC.