Ngày đăng: 02/05/2018

Thần đồng Rhian Brewster chính thức rời Liverpool để đầu quân cho Celtic

Theo những thông tin trên các trang mạng xã hội cho biết Liverpool đang “gần như hoàn tất” việc đàm phán với Celtic về trường hợp của tiền đạo Rhian Brewster.

Được gắn mác là “một trong số thần đồng tốt nhất của bóng đá Anh”, chàng tiền đạo năm nay mới 18 tuổi này nhiều khả năng sẽ đến tu nghiệp tại Celtic trong một hợp đồng cho mượn.

Brewster là cây săn bàn cho các đội trẻ của nước Anh trước khi bước vào giải thế giới. Trong màu áo đội U16, Brewster có 4 bàn thắng sau 4 trận. Lên đội U17, tài năng trẻ này tiếp tục tỏa sáng với 23 bàn thắng sau 20 trận.

Năm 2016, anh lập hat-trick trong trận đấu với U17 Croatia và lập cú đúp trong chiến thắng 8-1 với U17 Đức. Tháng 3/2017, Brewster có thêm cú đúp bàn thắng giúp U17 Anh thắng nghẹt thở U17 CH Czech 5-4.

Brewster, gia nhập Liverpool năm 2015 từ Chelsea. Rất nhanh chóng, Brewster kinh qua các cấp độ đội trẻ của CLB, cao nhất là chơi chính cho U23 Liverpool. Mùa này, anh đóng góp 12 bàn trong 11 trận cho đội U23. Ngày 23/04, anh chàng được điền tên vào đội hình dự bị của Liverpool trong trận đấu với Crystal Palace. Brewster cần một thử thách mới để tiếp tục phát triển bản thân.

Brewster sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, có thể thi đấu rộng khắp trên hàng tấn công. Tuy nhiên, anh đặc biệt nguy hiểm ở các tình huống xâm nhập vòng cấm, chọn vị trí và thường xuyên có những bàn thắng dễ dàng. Bên cạnh đó, cầu thủ 17 tuổi cũng có thể thi đấu xuất sắc trong vai trò tiền đạo thứ hai.

Celtic cũng đang cần một tiền đạo cho mùa giải năm sau, trong bối cảnh họ có thể mất Moussa Dembele và Odsonne Edouard. Trong khi Dembele được liên hệ đến Liverpool, Arsenal và Chelsea trong 12 tháng qua, thì Edouard có thể sẽ trở về CLB từng đào tạo anh – PSG ngay hè này.

Hai sự ra đi vừa nêu sẽ đẩy Brendan Rodgers vào thế thiếu hụt nhân sự hàng công, vì thế ông sẽ ưu tiên việc bổ sung thêm các tài năng trẻ khác. Đây là một thương vụ có lợi cho đôi bên.

Liverpool để một tiền đạo được đánh giá cao đến một môi trường có thể giúp cầu thủ này phát triển mạnh, còn Celtic thì được một tài năng đầy hứa hẹn mà không phải trả phí chuyển nhượng. Brewster có lẽ sẽ không gặp vấn đề gì trong chuyến tu nghiệp tại Scotland, vì thế thương vụ này nhiều khả năng được hoàn tất nhanh gọn.