Published On: Thu, Sep 10th, 2015

Cuối tuần làm nem hải sản chiên xù

Phần nhân được làm từ tôm, mực sần sật, vỏ lăn qua trứng và bột chiên xù giòn rụm ăn ngon miệng giúp cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc hơn.

nem-hai-san-2016-1441698669.jpg

Nguyên liệu:

– 300 g tôm tươi

– 300 g mực ống

– 1 củ cà rốt nhỏ, 1 củ hành tây nhỏ, vài cọng đậu que, hành lá

– Sốt mayonnaise, vài lát gừng

– Bánh tráng, bột chiên xù, 3 quả trứng gà. Xem thêm cách làm thịt bò khô tại đây.

Cách làm:

– Tôm lột vỏ lấy chỉ đen, rửa sạch.

– Mực rửa với chút giấm, để ráo.

– Chần sơ tôm mực qua nước sôi có thêm vài lát gừng, vớt ra để ráo cắt hạt lựu.

– Hành tây, cà rốt, đậu que cắt hạt lựu.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu với tỏi phi thơm, cho hành tây vào đảo rồi đổ tôm mực vào xào nhanh tay với lửa lớn. Nêm chút gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu xay, cà rốt, đậu que xào nhanh và tắt bếp. Xem thêm cách làm dầu dừa tại đây.

– Để thật nguội, cho vào 2-3 muỗng sốt mayonnaise trộn đều rồi đem cuốn bằng bánh tráng.

– Nhúng cuốn nem vào bát trứng, lăn qua bột chiên xù, đem chiên vàng, gắp ra để ráo dầu.

– Món này ăn với tương ớt hoặc tương xí muội. Hoặc cắt nhỏ ăn với bún, rau sống kèm nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.

About the Author

-