Ngày đăng: 18/08/2017

Cùng vào bếp làm hột vịt rim me cực ngon, cực đã

Hột vịt lộn rang me là một món nhậu rất sành điệu song bình dân của người dân Sài Gòn. Theo một số người cho rằng món ăn ngon này có cỗi nguồn từ sóc trăng và được nhập cảng vào sài gòn lâu lắm rồi. Cho dù có nguồn gốc từ đâu hay du nhập từ bao giờ đi nữa thì thực đơn mỗi ngày này luôn chiếm được cảm tình thực khách tại bất cứ đâu và bất cứ thời khắc trong năm. Món ăn thơm ngon là vậy nhưng lại có một số bạn không tin tức vào cách chế biến món ăn này cho lắm nên bữa nay Mangdoisong.Com sẽ chỉ dẫn các bạn cách làm hột vịt lộn rang me ngon ngay tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình mà đặc biệt là mùi vị như đúng quán nhậu đường nguyễn xuân soạn.

nguyên liệu làm trứng vịt lộn xào me

– Vịt lộn: 5 quả (Nên tham khảo cách chọn trứng vịt lộn trước khi đi mua để luôn có được vật liệu ngon nhất khi chế biến món ăn);
– Rau răm: 50g;
– Hành khô, tỏi: 50g;
– Ớt sừng: 3 trái;
– Me chín: 50g;
– Đậu phộng rang sẵn: 50g;
– Bột chiên giòn: 30g;
– Chanh: 1 trái;
– Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Sơ chế vật liệu

– Trứng vịt: Luộc hoặc hấp chín, bạn nhớ cho thêm một ít muối vào nước luộc cho trứng thêm thắm thiết nhé, ngâm sơ qua nước lạnh, bóc vỏ sao cho cái trứng vẫn còn nguyên, đổ nước trong trứng ra để riêng, phần trứng để nguyên;

– Rau răm: làm sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên;

– Hành khố: làm sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát, phần hành thái lát bạn phi vàng với dầu ăn, để ráo dầu;

– Tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

– Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ;

– Ớt sừng: Bỏ hạt, thái lát dọc dài;

– Chanh: Lấy nước cốt;

– Me chín: Ngâm với nước sôi, nghiền nhuyễn, lọc lấy nước cốt;

– Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa.

Các bước thực hành:

– Bắc chảo dầu nóng, trong khi chờ dầu nóng, bạn lăn trứng vịt lộn qua bột chiên giòn rồi chiên vàng sơ rồi để riếng ra.

trung-vit-luoc-chien-gion-sot-me

– Dùng tiếp chảo vừa nãy, bạn thêm 2 thìa dầu ăn vào và tiến hành phi thơm 1 thìa tỏi băm nhuyễn.

– Sau đó, cho chén nước cốt me dầm từ vắt me với nước ấm vào nấu sôi rồi cho 3 muỗng súp đường, 1 muỗng canh mắm vào đảo đêì cho tới khi nước sốt me keo lại thì cho trứng vịt lộn vào rang.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách luộc gà

trung-lon-xao-me

– Khi hột vịt lộn rang me thấm đều sốt me thì bạn nêm nếm lại 1 lần nữa xem vừa ăn chưa nhé, nếu ổn rồi thì bạn rắc phần rau răm thái mịn và 1 ít tiêu lên trên rồi mới tắt bếp.

– rút cục, cho từng vịt lộn xào me ra đĩa, cho phầm rau răm chưa thái và rắc đậu phộng lên trên là đã hoàn thành xong món ăn.

Những lưu ý khi nấu hột vịt lộn rang me:

– Luộc trứng vịt lộn với nước có pha ít muối để trứng thắm thiết hơn.

– Làm muối tiêu chanh ăn kèm: cho 1 thìa rưỡi muối, 1/2 thìa mì chính, 1/3 thìa tiêu, vài lát ớt và 1 thìa nước cốt chanh là bạn đã có 1 đĩa muối tiêu chanh hấp dẫn ăn kèm với trứng vịt lộn xào me.