Published On: Mon, Aug 24th, 2015

Công Vinh và Thành Lương nhận danh hiệu tiêu biểu của AFF

Liên đoàn Bóng đá ĐNÁ (AFF) đã công bố các danh hiệu tiêu biểu của mùa bóng năm 2014, tiền vệ Thành Lương và tiền đạo Lê Công Vinh đã vinh dự góp mặt trong 2 hạng mục.

Công Vinh và Thành Lương nhận danh hiệu tiêu biểu của AFF

Trong đó, đáng chú ý nhất là Công Vinh được trao danh hiệu người ghi “bàn thắng đẹp nhất năm 2014” của AFF. Bàn thắng này được thực hiện trong trận hòa 2-2 của ĐTVN trước Indonesia ở vòng bảng AFF Cup 2014.

Ngoài ra, Công Vinh cùng với tiền vệ Lê Thành Lương cũng vinh dự góp mặt trong đội hình tiêu biểu AFF năm 2014. Công Vinh được chọn ở vị trí tiền đạo cánh trái trong sơ đồ 4-3-3. Trong khi đó Thành Lương là tiền vệ trái cơ động trên hàng tiền vệ 3 người cùng với hai tuyển thủ Thái Lan khác là Sarach Yooyen Kroekrit Thawikan.

Các danh hiệu cao quý khác của bong da khu vực đều thuộc về Thái Lan. Ông Kiatisuk Senamuang đoạt danh hiệu HLV xuất sắc của năm 2014. Tiền đạo Chanathip Songkrasin cũng không có đối thủ trên bục nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc năm 2014.

Bên cạnh lễ vinh danh các cá nhân tiêu biểu, đại hội nhiệm kỳ 2015-2019 của AFF cũng được tổ chức tại Yangon (Myanmar). Tại Đại hội, phó chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn được tin tưởng với chức danh Phó chủ tịch AFF. Hoàng thân Malaysia – ông Haji Ahmad Shah tái đắc cử ghế Chủ tịch AFF (nhiệm kỳ 2015-2019).

Đội hình tiêu biểu năm 2014 do AFF bình chọn

Thủ môn: Kawin Thamsatchanan (Thái Lan)

Hậu vệ: Shukor Adan (Malaysia), Tanaboon Kesarat (Thái Lan), Perapat Notechaiya (Thái Lan), Harris Harun (Singapore)

Tiền vệ: Sarach Yooyen (Thái Lan), Phạm Thành Lương (Việt Nam), Kroekrit Thawikan (Thái Lan)

Tiền đạo: Safiq Rahim (Malaysia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Lê Công Vinh (Việt Nam)

Nguồn Thể thao Việt Nam