Ngày đăng: 31/07/2017

Công dụng tuyệt vời từ lá chanh mà ít ai biết

Lá chanh từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị trong các món ăn. Nhưng chắc ít ai biết rằng, trong Đông y lá chanh là một vị thuốc tuyệt vời giúp đẩy lùi được các loại bệnh thường gặp . Vậy lá chanh được dùng trong những bài thuốc chữa bệnh gì? Mời các bạn cùng but.com.vn điểm danh nhé!

cong-dung-chua-benh-tuyet-voi-cua-la-chanh-d

Một số bài thuốc dân gian hữu ích từ lá chanh

1. Điều trị sốt rét dai dẳng từ lá chanh

Dùng lá chanh 100g, rượu 30o 100ml. Lá chanh được thái nhỏ, đổ rượu vào ngâm rồi đem phơi sương một đêm, uống một lần vào lúc sáng sớm, uống 3-5 ngày liền.

2. Lá chanh chữa nhức đầu, giải cảm

Một nồi nước lá xông với lá chanh, lá bưởi, lá tre, hương nhu và cúc tần đồng thời bỏ thêm bạc hà, sả và tỏi sẽ giúp bạn đánh bật virus cảm cúm và bệnh đau đầu ra khỏi cơ thể. Phương thuốc này giúp nhanh ra mồ hôi, giảm nhức đầu và giải cảm rất hiệu quả.

Hoặc nếu sợ xông, bạn hãy sử dụng cách uống như sau: Lá chanh 16g, tỏi 4-6g, lá dung hoặc lá mít 16g, nghệ 16g, nước 450ml, sắc còn 150ml, uống xong nằm đắp chăn cho ra mồ hôi.

3. Lá Chanh giúp giảm sưng đau do mụn nhọt (chưa có mủ): Lá chanh 10g, lá gai tầm xoọng 8g, tinh tre 10g. Phơi khô, tán bột. Rắc lên nơi tổn thương có mụn nhọt rồi băng lại trong khoảng 8 -10 phút. Ngày làm 2 lần. Bài thuốc này giúp mụn nhọt giảm sưng đau nhanh chóng.

cong-dung-chua-benh-tuyet-voi-cua-la-chanh-1

4. Lá chanh dùng bảo vệ răng: Nếu răng lung lay, yếu hãy lấy 40 gr lá chanh tươi, đun cách thủy lấy nước. Ngày ngậm 2-3 lần, mỗi lần 5-10 phút, sau 3-5 ngày làm răng chắc hơn.

Ngoài công dụng chữa bệnh ra, lá chanh còn có tác dụng làm đẹp tóc, trị nám sau sinh… rất tốt được trị em tin dùng mà giá cả thị trường lá chanh lại không khan hiêm, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được những chiếc lá chanh tốt tùy theo mục đích sử dụng của mình