Published On: Wed, Jun 17th, 2015

CLB giàu nhất: Real sắp xuống ngôi

Thành công của Barcelona ở mùa giải 2014-15 khi giành cú ăn ba sắp giúp họ thay đổi vị thế.

Barcelona sắp thành đội bóng giàu nhất thế giới. Ảnh: Internet.
Barcelona sắp thành đội bóng giàu nhất thế giới.

Theo tin bongdaso đó, Barcelona có thể trở thành đội bóng giàu nhất thế giới trong vài tháng tới. Đây là kết luận của tạp chí nổi tiếng Forbes – chuyên phân tích số liệu tài chính và thương mại – đồng thời có những thống kê về giá trị các đội bóng giàu nhất hành tinh. Được biết, Real Madrid trong hai năm qua đứng đầu danh sách tốp những CLB giàu nhất thế giới.

Trong cuộc nghiên cứu ket qua truc tuyen gần đây do tạp chí Forbes thực hiện hồi tháng trước, Real Madrid tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thế giới với giá trị ước tính là 3.4 tỷ euro. Barcelona xếp thứ 2 với 3.2 tỷ euro. Tuy nhiên, sự thống trị của Los Blancos sắp đi đến hồi kết, khi tạp chí Forbes cho biết Barcelona sắp soán vị trí số 1 từ Real Madrid.

Đó là nhờ thành công ở mùa giải năm nay khi giành cú ăn ba và khoản tiền thưởng 57.9 triệu euro cho đội vô địch Champions League sẽ giúp CLB xứ Catalan qua mặt Real Madrid để đứng số 1 trong danh sách những CLB giàu nhất thế giới. Năm ngoái, doanh thu của Barcelona là 530 triệu euro và theo tạp chí Forbes thì con số đó có thể tăng lên thành 600 triệu euro.

Trong khi đó, Real do chỉ vào đến bán kết Champions League nên doanh thu sẽ không vượt quá 560 triệu euro. Như vậy, chệch lệch giữa Barcelona và Real chỉ là 40 triệu euro, nhưng chừng đó cũng là quá đủ để giúp đại diện xứ Catalan lấy vị trí số 1 từ tay đội bóng thành Madrid. Đó còn chưa kể Barcelona đang chờ ký hợp đồng mới với hãng Qatar Airways.

Động thái này không chỉ giúp họ qua mặt Madrid, mà còn bỏ xa đối thủ con số rất đáng kể. Được biết, thoả thuận giữa Barcelona với hãng Qatar Airways trị giá tầm 60 triệu euro/năm, kèm theo những phụ lục khác.

Nguồn bài viết tại website ngoi sao online

About the Author

-