Ngày đăng: 08/08/2017

Chủ tịch Bartomeu của Barca lên tiếng về Neymar

Su kien trong ngay – Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartemeu có lý do để nguyền rủa Neymar vì đã …nói xạo với đội trưởng Iniesta để đội trưởng Barca trả lời báo chí thiếu chính xác, ảnh hưởng đển uy tín và danh dự CLB…

Người đứng đầu CLB xứ Catalan, ông Josep Maria Bartameu đã nặng lời với “gà son” của mình khi “rủa” tiền đạo Brazil là không trung thực khi “đùng một phát” tuyên bố về PSG giá 222 triệu euro.

Điều mà chủ tịch Bartemeu cảm thấy kém vui chính là yếu tố “đùng một phát” khiến Barcelona trở tay không kịp.

Bartemeu nói: “Neymar đã không trung thực, thiếu lòng trung thành cả trong cách giấu giếm vụ chuyển nhượng của mình cho đến khi mọi chuyện đã rồi và quá nhanh”.

Bartemeu cho biết thêm, ngay cả chuyến du đấu của Barcelona tại Mỹ đầu mùa này thì mọi chuyện chẳng có gì là rõ ràng, ngay cả đồng đội và là đội trưởng của Barcelona là Iniesta cũng bị Neymar “thuốc” là anh ấy chẳng đi đâu cả. Khiến Iniesta cũng bị…việt vị và bị Neymar lừa vụ này.

Chủ tịch Bartemeu nói tiếp: “Neymar rời Barcelona theo cách ấy không phải là phương án hay nhất, nó không phải đặc trưng cho một trụ cột của CLB ra đi, trong khi ở Barcelona mọi thứ luôn rõ ràng và chính quy.

Giá trị của Barcelona là sự rõ ràng, chính thống và thông báo trước. Khi ra đi cũng phải để lại bức thông điệp Barcelona luôn là CLB tốt nhất thế giới”.

Tuy nhiên nhan dinh bd người đứng đầu CLB cũng nói thêm, bây giờ đội sẵn sàng cho cuộc sống thiếu Neymar. Bốn mùa chơi cho đội, Neymar đã góp 105 bàn thắng, giúp Barcelona đoạt hai danh hiệu La Liga, 3 Cúp nhà Vua và Champions League 2015.

Không thành thật với đồng đội, Neymar còn khiến uy tín CLB bị ảnh hưởng

Vẫn chưa hết sự cay cú, Bartemeu còn phan tich keo cụ thể việc Neymar ra đi, cậu ấy còn lừa cả hai người đồng đội thân nhất với cậu ấy là Messi và đội trưởng Iniesta. Khiến Iniesta đã có những phát biểu sai ảnh hưởng lớn đến uy tín và danh dự của CLB.

Hình ảnh ra đi của Neymar quá nhạt nhòa và thất vọng, cậu ấy lại tổn thương đến CLB, chẳng có lý do gì để tôn vinh cậu ấy cả.

Còn Neymar khi đã là người của PSG thì tiết lộ, việc mình ra đi là đi tìm thách thức mới vì ở Barcelona đã có đủ danh hiệu chứ không phải vì tiền. Bố của Neymar là người phản đối việc anh ra đi, ông muốn con trai mình ở lại Barcelona.

Đội chủ sân Nou Camp đang phải đối mặt với cáo buộc quỵt tiền khi không chấp nhận trả cho Santos một phần thu về trong thương vụ bán Neymar.

Mùa hè 2013, Neymar chia tay Santos để cập bến sân Nou Camp với mức phí được cho khoảng hơn 86 triệu euro. Bản giao kèo giữa hai bên khi ấy ghi rõ, đội bóng Brazil sẽ nhận 5% trên tổng số tiền chuyển nhượng trong trường hợp Barcelona bán Neymar.

Ngay sau thương vụ “bom tấn thế kỷ” – Neymar gia nhập PSG – hoàn tất, Santos lập tức lên tiếng đòi quyền lợi. Đội bóng cũ của chân sút 25 tuổi đề nghị Barca trả khoản tiền 8,9 triệu euro (sau khi trừ một vài chi phí).

Ngoài ra, Santos cũng yêu cầu Blaugrana thanh toán thêm 4,5 triệu euro do chưa thể hoàn tất điều khoản, phải thi đấu 2 trận giao hữu giữa hai đội. Theo trang tin Globoesporte, đội bóng xứ samba đã gửi một bức thư điện tử đến ban lãnh đạo Barca nhưng cho đến nay vẫn chưa chính thức nhận được hồi đáp.