Ngày đăng: 23/10/2017

Chị gái bị trầm cảm làm tôi bị stress nặng

Em và gia đình khuyên bảo rất nhiều nhưng mỗi lần nhắc tới đều nhận được sự im lặng. Em cũng cố gắng đưa chị ra ngoài đi dạo mỗi tối, mua sách và đưa chị đi tới những khóa thiền, nhưng không hiệu quả mà còn trầm trọng hơn, blog tâm sự tình yêu chia sẻ.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ bắt đầu già ốm ở quê vẫn phải lao động vất vả, còn chị ngày qua ngày ở nhà trọ lướt net và phụ thuộc tài chính vào em. Em không biết làm sao để giúp chị vượt qua việc này, thậm chí mỗi lần về nhà em còn cảm thấy stress và không muốn trò chuyện nữa.

Em vừa mới ra trường và rất may có công việc ổn định với mức lương 6 triệu. Về hoàn cảnh gia đình thì nhà em từ nhỏ đã rất nghèo khó, ba mẹ dồn tất cả tiền bạc để nuôi 4 chị em đi học, vậy nên giờ một mái nhà vững chãi khang trang cũng chưa có để ở. Ba mẹ ngoài làm nông thì không có nguồn thu nào khác, vậy nên tất cả đều hy vọng vào con cái.

Ngoài 2 chị đã đi làm và lập gia đình, em có một chị kế hơn một tuổi, học đại học có tiếng ở Sài Gòn và đã ra trường gần một năm. Tuy nhiên, ra trường xong chị không đi tìm việc mà chỉ quanh quẩn ở nhà lo cơm nước. Em và gia đình khuyên bảo rất nhiều nhưng mỗi lần nhắc tới đều nhận được sự im lặng. Em cũng cố gắng đưa chị ra ngoài đi dạo mỗi tối, mua sách và đưa chị đi tới những khóa thiền, nhưng không hiệu quả mà còn trầm trọng hơn.

Gần đây chị cắt liên lạc với bạn bè, thu mình lại không đi đâu hay trò chuyện với ai. Nhiều khi cảm thấy bất lực, em chỉ muốn hét lên là chị ấy biến mất luôn đi, nhưng em luôn kiềm chế lại được. Mong mọi người cho em lời khuyên, em thật sự rất bế tắc.

Nguồn: but.com.vn tổng hợp