Ngày đăng: 07/07/2015

Chelsea mượn sân Wembley với giá 11 triệu bảng

Các nhà đương kim vô địch Premier League đã đề nghị được mượn sân Wembley trong lúc họ xây dựng lại sân Stamford Bridge. Trong đó Chelsea sẽ chi 11 triệu bảng mượn sân Wembley.

Cụ thể hơn, Chelsea đã đưa ra đề nghị với Liên đoàn bóng đá ngoai hang anh (FA), rằng họ sẽ chi 11 triệu bảng được giành quyền sử dụng sân vận động quốc gia trong vòng ba năm, kể từ mùa giải 2017/2018.

Kế hoạch nâng cấp sân vận động Stamford Bridge đã được ban lãnh đạo Chelsea lên kế hoạch từ rất lâu. Và theo lộ trình, nó sẽ được chính quyền thành phố London cấp phép vào mùa hè năm sau, và chính thức bắt đầu vào giai đoạn hè năm 2017. Sân Stamford Bridge hiện tại có sức chứa hơn 42 nghìn chỗ ngồi, và với việc được cải tạo, nâng cấp, SVĐ này sẽ có sức chứa mới lên tới 60 ngàn chỗ ngồi.

Theo báo keo bong da Anh, kế hoạch ước tính sẽ tiêu tốn của Chelsea khoảng 500 triệu bảng. Đồng thời đoàn quân của HLV Jose Mourinho sẽ không thể thi đấu tại đây, mà phải mượn một SVĐ khác. Tuy nhiên, nếu đề án này thành công, nửa xanh thành London sẽ có một ngôi nhà mới hiện đại, và có sức chứa không kém gì Old Trafford hay Emirates.

Trước đó, vào hồi tháng ba, một đội bóng khác ở thủ đô London là Tottenham Hotspurs cũng đã đề nghị được mượn sân Wembley trong vòng hai năm, tuy nhiên họ chỉ đưa ra mức phí là tám triệu bảng.

Sân Wembley hiện tại đang là nơi tổ chức các trận bán kết và chung kết FA cup, cũng như League cup. Và là sân nhà của đội tuyển Anh, với sức chứa hơn 90 nghìn chỗ ngồi.

Xem thêm: Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại Hạng Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Cập nhật bang xep hang bong da các giải đấu trong nước và quốc tế liên tục trong ngày.