Ngày đăng: 14/04/2018

Ăn chè khúc bạch có tốt không

Thơm ngon, bổ dưỡng và là món khoái khẩu nhưng có một số người không nên ăn chè khúc bạch bởi rất có thể sẽ làm cho sức khỏe suy yếu, bệnh tình trở nên căng thẳng hơn.
Có không ít người vì thích ăn chè khúc bạch và có thể tự “chế” chè khúc bạch dễ dàng mà lạm dụng, ăn quá mức độ. Thậm chí có bạn trẻ, sáng, trưa, chiều, tối đều có thể ăn chè khúc bạch và khi đó, thực phẩm dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể sẽ bị lệch lạc
Cơn sốt chè khúc bạch

che-khuc-bach

Khó lý giải vì sao chè khúc bạch lại tạo ra cơn sốt, khi giá không hề rẻ: 20.000 – 30.000 đồng/ ly tuỳ tiệm, nếu mua qua mạng giá sẽ cao hơn theo khoảng cách giao hàng.

Nhiều người cho rằng, loại chè này có vị lạ, mát hợp với giới trẻ nên dễ tạo ra xu hướng tiêu dùng. Trên thị trường hiện có nhiều loại chè khúc bạch cho khách hàng lựa chọn như vị phômai, trà xanh, tiramisu… Nếu cho thêm táo, dâu, xoài, mít, vải, nhãn thì giá tăng lên khoảng 5.000 đồng, còn khúc bạch thập cẩm (nhiều loại trái cây) thì thêm khoảng 10.000 đồng.

Để an toàn hơn các mẹ nên học cách làm chè khúc bạch tại nhà nhé!
Nhiều “phiên bản” như vậy nhưng thành phần cơ bản của loại chè này là gelatin, sữa tươi, đường và dầu hạnh nhân. Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường thì đổ dung dịch gelatin vào nồi đun nóng, pha các loại hương vị, trái cây vào sau đó vô khuôn, để nguội hẳn cho vào tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng là dùng được.
Vì vậy, một lời khuyên tuy không mới nhưng nhắc lại cũng không thừa đó là khi chưa nắm rõ nguồn gốc xuất xứ của các loại thực phẩm chế biến sẵn, người tiêu dùng không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều, liên tục trong thời gian dài để tránh những tác động không tốt đến sức khỏe. Nếu như không may ăn phải chè khúc bạch có chứa Gelatin không đảm bảo chất lượng, sức khỏe của người tiêu dùng sẽ bị đe dọa là điều không phải bàn cãi.