Ngày đăng: 05/10/2015

Chẳng dại lấy chồng lương dưới 30 triệu

Nói hơi tự tin thái quá là tôi cảm thấy mình đủ thông minh và xinh đẹp để có thể xúc tiến tìm cái cột vàng như thế.

Tôi năm nay 27 tuổi hiện đang làm marketing cho một công ty dược. Vì thế, có thể nói, tôi vẫn là một cô gái trẻ. Có lẽ vì thế, khi chia sẻ quan điểm của tôi ra đây về chuyện lấy chồng ít nhất phải có lương lậu cao, chắc nhiều người có thể cho rằng tôi nói phiến diện, bảo tôi chém gió thành bão hoặc bảo tôi hãy nhìn đời xa hơn, hãy cứ trải nghiệm đi đã rồi mới kết luận.

>>> Xem thêm nhung cau noi hay ve tinh yeu tại đây!

Nhưng thật sự, ngay từ bây giờ tôi đã xác định “có thực mới vực được đạo”. Và tôi sẽ không bao giờ yêu hay thậm chí kết hôn với một người chồng mà chỉ kiếm được dưới 30 triệu đồng/tháng.

Thật sự, khi nói ra quan điểm này, các bạn có thể chê bai tôi là cô gái “não ngắn” hoặc thực dụng quá. Nhưng từ thực tế những người phụ nữ tôi đã gặp, tôi càng thấy quan điểm không yêu và không lấy chồng quá nghèo của mình đúng. Tôi xin kể cụ thể ra đây 2-3 trường hợp của các đồng nghiệp tôi.

lấy chồng giàu

Trước hết, tôi xin kể về đồng nghiệp mới lấy chồng cách đây 2 năm. Khi đó, cô ấy 26 tuổi. Vì cô ấy làm ở phòng hành chính nên lương lậu cũng chỉ được hơn 5 triệu/tháng. Còn chồng cô ấy thì làm nhà nước và lương chỉ đúng suýt soát gần 3 triệu.

>>> Xem thêm truyen tinh yeu tại đây!

Trong khi đó, cô ấy luôn miệng chê bai chồng lương thấp lại không năng động, không chịu làm thêm để tăng thu nhập. Thế nhưng cô ấy vẫn quyết định lấy người đó. Với thu nhập 8 triệu/tháng, khi chưa có con cái thì cô ấy nói đủ tiêu. Song một năm nay có con nhỏ, cô ấy chi tiêu nay thiếu, mai hút.

Theo đồng nghiệp của tôi kể thì vợ chồng có 1 đứa con, lại đang thuê nhà ở Hà Nội mà với thu nhập chừng ấy/tháng thật sự thấy chật vật và khó sống. Điêu đứng nhất là khi con ốm đau, đến tiền đi viện cô ấy cũng toàn phải đi vay. Mọi sinh hoạt gia đình tháng nào lấy lương xong cũng phải chi tiêu cực dè xẻn mới đủ sống được.

Đó là trường hợp thứ nhất. Trường hợp thứ 2 chính là đứa bạn thân ngày đại học của mình. Ngày còn học đại học, nó là đứa con gái xinh nhất lớp mình. Đến với nó, có biết bao anh nhà giàu đẹp trai “xin chết” song nó không yêu. Chẳng hiểu thế nào, khả năng thừa sức lấy chồng đại gia mà nó lại đi yêu một anh trai nghèo.

Ngày ấy, các bạn bè tôi đều ra sức ngăn cản nhưng nó vẫn nhất quyết đám cưới với anh trai nghèo đó. Nó bảo nó đến với anh vì tình yêu. Vậy mà bẵng đi khoảng 1 năm không gặp nó, nhìn nó khác hẳn. Vẻ xinh đẹp yêu kiều ngày xưa giờ nhường chỗ cho làn da sạm, quần áo nhàu nhĩ.

Nó tâm sự rằng, lấy chồng nghèo, lại không kiếm ra tiền nên cuộc sống của nó sau khi kết hôn thay đổi 180 độ. Chưa bao giờ nó thấy khổ sở và ân hận khi lấy chồng như hiện nay. Nó toàn nói, giờ cho nó chọn lại từ đầu, nó sẽ chọn khác. Dù không yêu lắm song nó sẽ chọn người đàn ông nào kinh tế ổn định để có thể lo cho nó một cuộc sống sung túc chẳng phải lo toan từng ngày thế này.

Mới đây, tôi cũng gặp lại người chị họ của mình trong 1 lần về quê ăn cưới. Ngồi nói chuyện với chị mới biết, chồng chị cũng rất nghèo. Trong khi tôi nhớ, hồi chưa cưới chị, nhà chồng chị nghèo thì nhà chị lại khá giả. Chị lại rất đẹp nữa, có nhiều anh nhà giàu theo.

Vậy mà cái duyên cái số thế nào, chị họ tôi vẫn yêu và cưới người đàn ông ấy. Chị bảo, khi yêu thì thấy không sao nhưng khi cưới nhau rồi mới thấy khó. Kết hôn đến nay được hơn 4 năm rồi, nhờ tình yêu anh chị cũng vượt qua được sóng gió tưởng không qua nổi. Hiện, anh chị thương yêu nhau nhiều lắm song cuộc sống vất vả khiến chị cũng thấy mệt mỏi, buồn nhiều, chán cũng nhiều.

Chị cũng nói với tôi rằng, hy vọng nhờ tình yêu mà anh chị có thể tiếp tục vượt qua được con đường còn quá dài phía trước. Song chị thú nhận, có lúc khổ quá, chị toàn ước giá như hồi trước thế này thế kia thì đợi chị đã khác xa bây giờ. Chị cũng bảo, nếu tôi yêu và lấy chồng nghèo thì thật sự phải rất bản lĩnh mới có thể sống vui và hạnh phúc được.

Từ 3 hoàn cảnh của 3 phụ nữ tôi đã gặp, tôi nghiệm ra tôi và nhiều bạn gái cũng có gia đình cơ bản và có chút nhan sắc khác không nên chôn cuộc đời mình vào một cái cột bằng sắt mất giá như thế. Đàn ông là trụ cột gia đình cơ mà. Vì thế, để trụ cột này vững chắc, tôi sẽ phải nỗ lực kiếm tìm một cái cột bằng vàng. Nói hơi tự tin thái quá là tôi cảm thấy mình đủ thông minh va xinh đẹp để có thể xúc tiến tìm cái cột vàng như thế.

>>> Xem thêm nhung cau noi hay tại đây!

lấy chồng giàu 2

Hoặc nếu không, chí ít tôi cũng phải tìm mình một cái cột bằng bạc để dựa dẫm. Nói ra điều này, tôi không hề có ý định chọc ngoáy hay chê bai bất cứ đàn ông nào. Nhưng xin lỗi, tôi chẳng bao giờ dại dột lấy chồng lương dưới 30 triệu/tháng đâu. Tôi cũng khuyên nhiều phụ nữ không nên lấy người chồng kém số lương đó. Bởi nếu cố tình lấy người như vậy, chắc chắn sẽ không có tương lai đâu. Các bạn gái hãy nghe tôi đi.

Hơn nữa, quan điểm của tôi cũng rạch ròi. Đó là, nếu chồng dưới 30 triệu/tháng mà có khả năng kiếm ra tiền, có ý chí vươn lên, yêu thương mình thì mình nên lấy. Còn chồng đã nghèo, thu nhập hiện nay chẳng được 30 triệu/tháng, tôi thấy chồng đó quá kém và không biết phấn đấu. Lấy chồng như vậy về thì chỉ có bạn nuôi không. Chồng như vậy, xin lỗi các bạn cho tôi cũng không lấy chồng.