Published On: Fri, Apr 22nd, 2016

CĐV Liverpool tức giận vì CLB bổ nhiệm Owen làm đại sứ

BLĐ Liverpool vừa quyết định bổ nhiệm cựu danh thủ Michael Owen làm đại sứ quốc tế đầu tiên của CLB. Điều này vấp phải sự giận dữ từ đông đảo CĐV.
Fan Liverpool phản đối bổ nhiệm Owen làm đại sứ

Trong vai trò mới, tiền đạo Michael Owen sẽ có trách nhiệm tương tác với fan của Liverpool trên toàn thế giới. Anh cũng sẽ đại diện cho CLB tham dự các sự kiện liên quan tới CĐV.

Nhưng khi chỉ vừa mới nhậm chức, “thần đồng” một thời của nước Anh đã bị chính CĐV nhà phản đối vì họ vẫn chưa thể quên việc cựu cầu thủ này từng có thời gian đầu quân cho đội bóng kình địch M.U.

Owen từng có thời gian thành công trong màu áo Liverpool

Owen từng có thời gian thành công trong màu áo Liverpool

Rất nhiều fan đã bày tỏ sự giận dữ thông qua mạng xã hội:

@Pelloki: “Michael Owen của Man United ư? Không, cảm ơn”.

@AdAhmed81: “Tôi thích El-Hadji Diouf (một cựu cầu thủ đầy tai tiếng của Liverpool – PV) nhận nhiệm vụ này hơn là Owen”.

@ChamounMichel1: “Cái quái gì thế, một con rắn lại trở thành đại sức CLB?”.

Owen trưởng thành từ lò đào tạo của Liverpool và có 7 mùa giải gắn bó với CLB. Trong thời gian này, anh ghi được 158 bàn thắng sau 297 lần ra sân. Anh cũng là thành viên đội hình The Kop từng giành “cú ăn 3” vào năm 2001.

Vào mùa Hè 2004, Owen chuyển tới đầu quân cho Real Madrid với giá 8 triệu bảng. Sau đó 1 năm, anh chuyển tới thi đấu cho Newcastle trước khi gia nhập M.U và kết thúc sự nghiệp ở Stoke (năm 2013).

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2013, người đồng đội cũ Jamie Carragher cho rằng Owen đã sai lầm khi đầu quân cho M.U: “Việc Owen gia nhập Man United đúng là một sai lầm, điều đó đã khiến danh tiếng của Owen bị đi xuống trong lòng CĐV Liverpool”.

About the Author

-