Ngày đăng: 14/07/2018

Cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên trồng cây gì vừa giúp thể hiện tính cách độc đáo của cung mệnh này, vừa có tác dụng chiêu tài, hút lộc là điều rất nhiều người mạng Mộc quan tâm. Mời các bạn cùng But.com.vn tìm hiểu nhé!

Đôi chút về người mệnh Mộc

Như các bạn đã biết, xem phong thủy cho biết trong thuyết ngũ hành có 5 mệnh thể hiện cho vạn vật trên trái đất. Những người mang mệnh mộc là những người sẽ đại diện cho cây cối, cây cối sẽ phát triển và tốt tươi khi được tưới nước, chính vì vậy mệnh tương sinh với Mộc chính là Thủy.

Người mệnh Mộc là người thường ngay thẳng, chủ động, rất nhiệt tình, có tinh thần vị tha, hướng ngoại. Nếu Mộc luôn có những thứ này, đảm bảo luôn thành công và may mắn.

Cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Những cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân*…

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc. Mệnh Mộc nên chọn những cây màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng.

1/ Cây Kim Tiền

Cây Kim tiền mang ý nghĩa là giàu sang phú quý. Đây là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Cây thích hợp với người mệnh Mộc, ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn. Ngoài ra, cây Kim tiền rất khỏe và ưa bóng râm, khí hậu mát ẩm để trang trí trong phòng khách, văn phòng làm việc… Do đó, nếu lựa chọn cây xanh trồng trong nhà, gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn Kim tiền.

2/ Cây Ngọc Bích

Cây ngọc bích trong phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tiền bạc thường được trồng làm cây cảnh để bàn, đặt ở quầy lễ tân nhằm thu hút tài lộc. Với ý nghĩa phong thủy đối với mệnh Mộc, cành lá tượng trưng cho tiền bạc. Cây có ý nghĩa giàu sang và ấm no nhiều hơn khi ra hoa.

3/ Cây Tùng Thơm

Cây tùng thơm rất hợp cho người mệnh Mộc, đem lại nhiều điều may mắn, sự hòa hợp và được quý nhân phù trợ đường công danh sự nghiệp.

4/ Cây Sen Đá

Cây sen đá rất phổ biến là loại cây cảnh phong thủy hợp mệnh Mộc dễ chăm sóc, đem lại may mắn và giúp ước nguyện chủ nhân vươn cao hơn, đường tình duyên được thuận lợi.

5/ Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích)

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây thạch bích – cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant. Đây là loại cây rất hợp với người mệnh Mộc, cây mang đến may mắn và thuận lợi nếu đắt đúng vị trí trong căn nhà của bạn hay tại văn phòng.

Trên đây là một số loài cây cảnh phong thủy hợp mệnh Mộc, cây cảnh hợp phong thủy đã được kiến thức phong thủy tìm hiểu và chọn lựa kỹ lưỡng để mọi người có thể an tâm trồng trong nhà